Bên bờ hạnh phúc

Hàng ngàn người dân và du khách đã tập trung dọc theo Kênh lớn của thành phố Venice (Italia) vào ngày 28/01 để chứng kiến cuộc diễu hành bằng thuyền hoành tráng và ngập tràn sắc màu. Đây cũng là cuộc diễu hành mở màn cho Carnival Nước thường niên ở thành phố này.

Ảnh minh họa

Dẫn đầu cuộc diễu hành là chiếc thuyền hình con chuột khổng lồ. Tiếp theo là những chiếc thuyền được trang trí rực rỡ nối đuôi nhau diễu hành trên dòng Kênh lớn của Venice trong tiếng nhạc rộn ràng. Một nghi thức truyền thống đánh dấu lễ khai mạc Carnival Nước 2024 là việc chiếc thuyền hình con chuột thả những quả bóng bay nhiều màu sắc trong khi hai chiếc thuyền khác phóng hoa giấy rực rỡ.

Ông Luigi Brugnaro – Thị trưởng thành phố Venice (Italia) cho biết: “Cuộc diễu hành làm tăng thêm bầu không khí vui tươi cho thành phố. Đây cũng là dịp để mọi người tìm hiểu văn hóa độc đáo của Venice, một trong những thành phố đẹp nhất thế giới.”

Carnival Nước là sự kiện thường niên, khởi động các lễ hội mùa Xuân tại Venice, trong đó có lễ hội hóa trang nổi tiếng thế giới. Carnival Nước năm nay dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 13/02 tới./.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *