Với sức gió lên tới 135 km/h, bão Remal đã đổ bộ và quét qua nhiều khu vực của Bangladesh và Ấn Độ từ tối 26/5, gây nhiều thiệt hại về người và của. Mặc dù bão hiện đã suy yếu khi di chuyển vào đất liền nhưng được dự báo sẽ tiếp tục ​​gây gió mạnh, mưa lớn và ngập lụt.

Ảnh minh họa

Giới chức Bangladesh hôm nay cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng và khoảng 30 ngàn ngôi nhà bị hư hại sau khi bão Remal đổ bộ vào quận Patuakhali, miền Nam Bangladesh. Hàng chục ngôi làng ven biển bị ngập lụt khi nhiều bờ kè chống lũ bị cuốn trôi hoặc hư hỏng do bão tàn phá. 15 triệu hộ gia đình đã rơi vào cảnh mất điện do gió mạnh quật đổ nhiều cột điện. Trước đó, gần 1 triệu người dân Bangladesh đã được sơ tán tránh bão.

Tại quốc gia láng giềng Ấn Độ, bão Remal quét qua bang Tây Bengal, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng. 356 cột điện đã bị bật gốc và nhiều trạm biến áp bị hư hại chỉ trong 1 tiếng đồng hồ sau khi bão đổ bộ. Mặc dù bão Remal hiện đã suy yếu đáng kể, song Cục Khí tượng Ấn Độ cảnh báo các bang ở phía Đông Bắc nước này sẽ tiếp tục hứng chịu mưa lớn do ảnh hưởng của bão trong hai ngày tới.

Bão Remal là cơn bão đầu tiên trong năm nay đổ bộ vào Bangladesh và Ấn Độ./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *