Các nhà khoa học Mỹ mới đây công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, việc giảm tiêu thụ đường ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường và cao huyết áp ở các em khi trưởng thành.
Ảnh minh họa
Theo nhóm nghiên cứu đến từ trường Đại học Nam California, trẻ nhỏ nên hạn chế sử dụng đường và các loại thực phẩm có đường trong 2 năm đầu đời. Ngoài ra, người mẹ cũng cần hạn chế sử dụng đường trong thời gian mang thai. Nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ 60 ngàn người cao tuổi tại Anh, nhóm kết luận, những người hạn chế sử dụng đường trong 2 năm đầu đời có ít nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường và cao huyết áp. Nếu có mắc bệnh thì cũng muộn hơn so với người khác, trung bình 4 năm tuổi đối với tiểu đường và 2 năm tuổi đối với cao huyết áp.
Theo khuyến cáo của giới chức y tế tại Mỹ, trẻ em không nên dùng đường hoặc các sản phẩm có đường trong 2 năm đầu đời. Tuy nhiên, các số liệu thống kê cho thấy trung bình trẻ em 2 tuổi tại Mỹ tiêu thụ khoảng 29 gram đường mỗi ngày./.
Đức Tài