El Salvador vừa ra mắt lớp học lưu động trên xe buýt, cung cấp những kiến thức cơ bản về tài chính cho học sinh và sinh viên trên cả nước. Sáng kiến là một phần trong chương trình đổi mới giáo dục của chính phủ El Salvador nhằm thu hẹp khoảng cách số hóa.

Ảnh minh họa

Lớp học lưu động mang tên “Hành trình tài chính của tôi” cung cấp cho học sinh và sinh viên những kiến thức cơ bản về tài chính, bao gồm kỹ năng quản lý tiền, phương thức hoạt động của hệ thống ngân hàng, chiến lược đầu tư tài chính, kỹ năng sử dụng công nghệ trong giao dịch tài chính. Xe buýt sử dụng năng lượng Mặt trời và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, điển hình như kính thực tế ảo.

Phát biểu tại lễ ra mắt lớp học, Thống đốc Ngân hàng Trung ương El Salvador Douglas Rodríguez nhấn mạnh đây là Chương trình Giáo dục và Hòa nhập Tài chính lớn nhất từng được triển khai ở El Salvador, phù hợp với kế hoạch của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele về cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cao cho người dân. Theo kế hoạch, chiếc xe sẽ lần lượt đi đến các trường trên khắp nước này./.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *