Bỉ vừa trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên ban hành một đạo luật nhằm bảo vệ tốt hơn người lao động khỏi các rối loạn cơ xương khớp. Bộ Kinh tế và Lao động Bỉ xác định đây là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe nghề nghiệp ở nước này.

Ảnh minh họa

Theo quy định mới, người sử dụng lao động sẽ phải phân tích điều kiện làm việc và có biện pháp phòng ngừa các rối loạn cơ xương khớp ở người lao động. Ví dụ, các doanh nghiệp có thể tăng giờ nghỉ cho công nhân làm việc chân tay nặng nhọc, thiết lập lịch làm việc linh hoạt để tránh thời gian làm việc quá lâu, quá đơn điệu, hoặc trang bị các phương tiện làm việc phù hợp để tạo sự thoải mái, tiện lợi cho nhân viên.

Quy định mới được kỳ vọng sẽ góp phần đáng kể vào việc cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của người lao động ở Bỉ. Bằng cách giảm nguy cơ mắc các rối loạn cơ xương khớp, người lao động có thể làm việc lâu hơn và khỏe mạnh hơn. Ngoài các vấn đề về tinh thần, rối loạn cơ xương khớp là mối đe dọa sức khỏe liên quan đến công việc phổ biến nhất ở Bỉ, trong đó người lao động chủ yếu bị đau nhức ở lưng, vai, cổ tay hoặc khuỷu tay. Vấn đề này có thể dẫn đến giảm năng suất lao động và tăng chi phí chăm sóc sức khỏe./.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *