Giá dầu thế giới ổn định trong phiên giao dịch sáng 27/5 sau khi giảm sâu trong tuần vừa qua. Hiện các nhà đầu tư đang tập trung theo dõi cuộc họp về chính sách sản lượng của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (tức  OPEC+) vào ngày 02/6 tới và tình hình nhu cầu tiêu thụ tại Mỹ khi mùa du lịch Hè bắt đầu.

Ảnh minh họa

Sáng 27/5, tại thị trường châu Á, giá dầu Brent Biển Bắc giao dịch quanh mốc 82 đôla Mỹ/thùng sau khi giảm 2,2% trong tuần trước và chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 02/2024. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch gần mốc 78 đôla/thùng.

Theo kế hoạch, OPEC+ sẽ tổ chức cuộc họp chính sách trực tuyến vào ngày 02/6 tới, và được dự báo sẽ duy trì các mức cắt giảm sản lượng 2,2 triệu thùng/ngày_trong nửa cuối năm 2024. Trong khi đó, Hiệp hội Ô tô Mỹ dự báo, số lượng hành khách đi máy bay trong kỳ nghỉ Hè tại nước này có thể đạt mức cao nhất trong gần 20 năm và góp phần làm tăng nhu cầu dầu.

Trên thị trường chứng khoán, trong phiên giao dịch sáng nay, hầu hết các chỉ số chủ chốt ở châu Á đều tăng điểm tại thời điểm mở cửa. Nguyên nhân xuất phát từ việc chính phủ Mỹ sắp công bố báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) tháng 4/2024 và được dự báo chỉ tăng nhẹ ở mức 0,2%. Theo các chuyên gia, điều này có thể củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiến hành cắt giảm lãi suất trong năm nay./.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *