Từng như bao người đang hoà mình vào dòng xe cộ, ngược xuôi đi tìm kế mưu sinh,
thì sau biến cố năm 28 tuổi, anh Huỳnh Nguyễn Quốc Khánh ở phường 28, quận Bình Thạnh, TP HCM phải chấp nhận một cuộc sống khác…

Thay đổi hoàn toàn thói quen sống khi không còn đôi mắt, công việc của anh Khánh cũng từ đó mà bấp bênh. Thế nhưng trong nhiều sự đổi thay của cuộc đời thì tình yêu thương anh dành cho mẹ vẫn chẳng thể lung lay.
PB bà Chật: Tui bị nhiều bệnh lắm, do 1 mình Khánh

 

Năm 2020, anh Khánh tìm học nghề xoa bóp, ấn huyệt những mong công việc này sẽ giúp anh thêm vững chãi, đủ sức trang trải chi phí thuốc thang hằng ngày cho mẹ.
Không nhiều vốn liếng trong tay nên “cửa tiệm mat-xa” của người thợ khiếm thị chỉ
vỏn vẹn mấy món đồ nghề sơ sài. Quý giá nhất chắc có lẽ là vài rổ thuốc mà 2 mẹ con anh đặt hết tâm huyết để tận tay chăm sóc, cắt gọt, tỉ mẫn phơi qua mấy con nắng giúp khách hàng xua tan cơn mỏi mệt.

Mãi chật vật với gánh cơm áo hằng ngày, người thợ nghèo đành chôn giấu ước mơ mở một cửa tiệm mat-xa bài bản hơn để thoả sức đam mê với người, giúp đỡ thêm nhiều bạn bè khiếm thị đồng cảnh ngộ.
Cứ thế, giữa ngôi nhà nhỏ nằm sâu trong con hẻm thuộc quận Bình Thạnh, hai mẹ con anh Khánh vẫn dành hết tình thương để dìu dắt nhau đi qua từng ngọn sóng cuộc đời. Dẫu phía trước còn lắm chông gai, nhưng tin rằng chỉ cần ngày ngày, món cơm nhà vẫn thổi lửa, bữa ăn đậm vị mẹ nấu thì chặng đường mưu sinh có vất vả mấy cũng sẽ qua…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Huỳnh Nguyễn Quốc Khánh, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Huỳnh Nguyễn Quốc Khánh ( 1980), số 558/50/7, đường Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP HCM
2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *