Bên bờ hạnh phúc

Những ngày cuối năm, Tết đang gõ cửa từng nhà, không khí Tết đã len lỏi khắp các ngã đường, xóm ấp. Nàng xuân như chuyển mình rực rỡ trên những cành hoa kẽm của em Lê Thị Kim Anh, ngụ ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Mỗi năm, chị em Kim Anh, Kim Phụng chỉ trông chờ vào những ngày giáp Tết nhộn nhịp đông vui để bày bán những chậu hoa xinh tươi cho bà con mua về trang hoàng nhà cửa.

Từng chậu hoa được bà con nhiệt tình ủng hộ như tiếp thêm hy vọng cho 2 chị em về một cái Tết trọn vẹn như bao người mà 4 năm rồi các em chưa có được.
Bất hạnh bao trùm mái ấm có lẽ từ lúc căn bệnh di truyền từ nhiều thế hệ xảy đến với mẹ của Kim Anh – chị Nguyễn Thị Hường.
Từ khi biến cố bủa vây người mẹ tội nghiệp, thì cha của Kim Anh cũng biền biệt ra đi và tìm cho mình một hạnh phúc mới. Cuộc sống túng quẩn trăm bề khi một mình đơn thân nuôi 2 con gái, dù sức cùng lực kiệt nhưng chị Hường vẫn gắng gượng bán từng tớ vé số để mưu sinh. Giờ đây, bên đời chị Hường chỉ còn Kim Anh và Kim Phụng là lẽ sống, 3 mẹ con nương tựa vào nhau trong căn nhà ba mẹ chồng thương tình cho tá túc.

Là con gái lớn trong nhà, Kim Anh hy vọng mình có thể phải gánh trên vai sự sống của mẹ và tương lai của em gái Kim Phụng. Ấy vậy mà, căn bệnh khiếm khuyết di truyền lại một lần nữa xảy đến khi tuổi đời của em chỉ vừa bước sang ngưỡng 20.
Có lẽ đứng trước biến cố quá lớn, Kim Anh chẳng thể nào giấu được những uất nghẹn trong lòng. Nhưng chính nghị lực của em đã làm lu mờ những khiếm khuyết, trong mắt chúng tôi, Kim Anh rực rỡ như những đóa hoa kẽm nhung mà em miệt mài sáng tạo.

Mỗi ngày trôi qua, Kim Anh tranh thủ hết thảy khoảng thời gian để làm hoa em chẳng thể lường trước được căn bệnh của mình rồi sẽ diễn tiến ra sao. Thương chị vất vả nên Kim Phụng cũng không dám nghỉ ngơi. Ngoài giờ học, Phụng giúp chị làm hoa để trang trải cơm gạo hằng ngày. Dù cuộc sống vất vả nhưng Phụng chưa bao giờ từ bỏ việc học. 11 năm liền Phụng luôn phấn đấu đạt thành tích học sinh giỏi và điểm trung bình mỗi năm đều đạt trên 9. Trong mái nhà có quá nhiều bất hạnh, Kim Phụng chính là tia sáng hy vọng duy nhất để mẹ và chị gái nương tựa.

Có lẽ mỗi cái Tết qua đi, nỗi lo toan về cơm áo cho gia đình cùng với sức khỏe héo mòn của các thành viên đang từng ngày đè nặng lên vai Kim Anh. Nhưng chỉ cần bà con còn hết lòng ủng hộ, Kim Anh còn cười tươi như những bông hoa kẽm nhung rực rỡ mà em đặt hết tâm tư tạo tác, thì phép màu rồi sẽ xuất hiện với em.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Chị Lê Thị Kim Anh, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Lê Thị Kim Anh (1999), ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ 3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

 

Thanh Vi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *