Vượt chặng đường dài tìm đến vùng đất đầy nắng, gió, những bờ biển trải dài xanh mướt …..chúng tôi dừng chân tại huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận- địa phương nổi tiếng với làng nghề gốm vuốt tay độc bản của người Chăm, với những tấm vải thổ cẩm mà mỗi hoa văn đều được dệt thủ công thật tỉ mỉ.
Và hơn hết, tại xã An Hải còn có một tổ ấm nhỏ được xây đắp bằng tình yêu, sự đồng cảm và lòng kiên trì vượt khó. Đó là câu chuyện của vợ chồng anh Nguyễn Văn Quân cùng chị Nguyễn Võ Giáp Ngân.
Chặng đường đến trường đã chông gai thì việc tìm kiếm 1 công việc ổn định với anh Quân lại càng gian nan.


Đều mang trong lòng hoài bão rời quê nhà vào TP HCM học tập và tìm kiếm công việc vừa sức những mong đỡ đần gia đình, chị Giáp Ngân như nhận ra mối duyên lành khi gặp gỡ anh Quân.
Cố gắng gom góp vốn liếng để mở tiệm sửa chữa điện thoại di động tại quê Nam Định thế nhưng chặng đường mưu sinh nào có bằng phẳng, thiếu vốn nhập linh kiện, cửa tiệm nhỏ đành đóng cửa sau gần 1 năm hoạt động. Đôi vợ chồng lại cùng nhau trở về quê chị Ngân ở Ninh Thuận lập nghiệp….Để đỡ đần chồng, chị Ngân chọn quay lại với đam mê luôn ấp ủ bấy lâu


Năm 2019, chị Ngân mang thai con trai út Nguyễn Gia Khang cũng là lúc hai vợ chồng phải đóng cửa tiệm sửa chữa điện thoại- nguồn sinh kế chính của cả nhà….
Cứ thế khắp các ngả đường thuộc xã An Hải đều in dấu hình bóng quen thuộc của 1 người, 1 xe ba bánh, 1 thùng nước nhỏ và 1 lòng kiên trì không ngừng nghỉ.


Khó khăn lại càng chồng chất khi sức khoẻ chị Ngân lao dốc, những cơn đau nhức ở chân khiến chị nhiều lần té ngã đột ngột. Dẫu vậy, chị làm sao dám mơ ước đến việc đi khám chữa đến nơi đến chốn. Nhất là khi bao nhiêu dự định mua sắm đồ nghề để anh Quân đủ sức mở cửa tiệm sửa chữa điện thoại còn ngổn ngang.


Tin rằng chỉ cần được tiếp thêm chút động lực thì gia đình nhỏ ở vùng quê Ninh Thuận đầy nắng này sẽ vươn xa như cánh diều no gió

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *