Cứ mỗi ngày tan trường, cô bé Phan Đặng Cẩm Vy lại nhanh chóng đi tìm mẹ. Bởi lẽ giữa ban trưa nắng gắt, mẹ em phải rong ruổi khắp nơi bán từng tờ vé số để mưu sinh. Hơn ai hết Vy hiểu rằng, chỉ cần cháu nhanh chân hơn một chút là có thể giúp mẹ vơi đi phần nào đó nhọc nhằn.
Có lẽ, sau bao nhiêu bất hạnh xảy đến với đời mình, điều khiến chị Phan Thị Hồng Cẩm ngụ ấp Hòa Phú, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang cảm thấy an ủi nhất chính là có đứa con gái ngoan hiền, hiểu chuyện như Cẩm Vy.
Nhìn lại đời mình, chị Cẩm chẳng thể giấu được những giọt nước mắt xót xa. Chỉ mới 4 tuổi đầu, chị Cẩm không may mắc bệnh sốt bại liệt, đôi chân biến dạng chẳng thể nâng đỡ cơ thể suốt cả cuộc đời dài. Cha mẹ chị Cẩm ly hôn sớm nên cả tuổi thơ chị Cẩm chỉ biết nương tựa vào bà ngoại.
Những tưởng nửa đời sau chị có thể gắn kết với người chồng lành lặn. Thế nhưng khi Cẩm Vy mới vừa tròn 4 tuổi, hôn nhân của chị cũng đứt gánh giữa đường.

Ngoài điểm tựa tinh thần là đứa con gái, chị Cẩm chẳng có gì ngoài đôi bàn tay trắng, đơn độc nuôi con trên bước đường mưu sinh lắm nỗi gian nan. Hết bán vé số, chị Cẩm lại cặm cụi với công việc đan lát lục bình kiếm thêm thu nhập. Kể về chuyện bén duyên với nghề đan lát này, chị Cẩm càng khiến chúng tôi khâm phục ở nghị lực vươn lên không
mệt mỏi của mình.

Nghề đan lát cần một đôi tay khéo léo nhưng tay chị Cẩm lại co quắp vì di chứng của căn bệnh sốt bại liệt khi xưa, nhưng không vì thế mà chị nản chí bỏ cuộc.
Đời mình chịu nhiều thua thiệt nên dù cho công việc có cơ cực cách mấy chị Cẩm vẫn miệt mài để kéo dài con đường học tập của Cẩm Vy. Dù cuộc sống của 2 mẹ con quanh năm khốn khó, thế nhưng chỉ cần tình yêu thương của chị Cẩm dành cho con gái luôn bao la thì tương lai của cháu mai này sẽ là những ngày tươi sáng.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Chị Phan Thị Hồng Cẩm, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Phan Thị Hồng Cẩm (1977), ấp Hòa Phú, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *