Tuổi đời bước sang ngưỡng 45, cũng là ngấn ấy thời gian chị Nguyễn Thị Bích Vân ngụ ấp Thới Hòa, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang phải gắn bó đời mình với đôi chân teo tóp vì di chứng của căn bệnh sốt bại liệt khi mới thôi nôi. Từng bước chân khập khiểng nặng nề kèm theo những cơn co giật cơ khiến chị Vân nhiều lần té ngã nhưng người phụ nữ này vẫn chọn cách mạnh mẽ đứng lên sống trọn với niềm đam mê may vá.
Nghề may quần áo đã cùng chị Vân vượt qua những khó khăn để sống một cuộc đời thật đẹp dù chị chẳng được lành lặn như bao người. Và cũng chính đôi chân khiếm khuyết ấy, cùng đôi tay khéo léo của chị đã tạo ra những sản phẩm quần áo tinh tươm làm hài lòng khách hàng suốt 15 năm nay.
Không chỉ đầu tư vào đường kim, mũi chỉ, chị Vân còn đặc biệt tạo ra những sản phẩm áo quần có cách trang trí tỉ mỉ, cầu kỳ để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cũng chính vì sự tận tụy, yêu nghề mà người mẹ đơn thân như chị Vân mới có thể lo cho con gái Ngô Thị Ngọc Ngân suốt 12 năm nay.
Ngọc Ngân thiếu vắng tình thương của cha từ khi mới lọt lòng, nhưng cô bé vẫn cảm thấy đủ đầy vì tình cảm mẹ dành cho cháu luôn trọn vẹn. Chính vì lẽ đó mà Ngọc Ngân luôn ngoan hiền, hiếu thảo để mẹ của mình cảm thấy vui lòng mà tiếp tục cố gắng bên đường kim mũi chỉ.
Hơn 40 năm đôi chân yếu ớt nâng đỡ cơ thể tật nguyền, là hơn 15 năm đôi chân này đã cùng chị Vân cặm cụi vá may. Theo thời gian, đôi chân của chị ít nhiều cũng mỏi mòn đôi chút kèm theo những cơn co giật bất thường.
Chứng kiến sức khỏe của mẹ ngày một hao mòn, Ngọc Ngân không khỏi lo lắng nên ngoài giờ học, cháu đã chủ động xin mẹ dạy lại nghề may để mong có thể giúp cho mẹ vơi bớt nhọc nhằn.
Nhìn con yêu thích nghề may, người làm mẹ như chị Vân cũng cảm thấy ấm lòng. Thế nhưng điều chị Vân mong ước nhất giờ đây, đó chính là tương lai học tập của con rộng mở hơn, có thể vượt ra khỏi
cánh cửa của tiệm may nhỏ bé. Liệu rằng ước mơ của chị Vân có trở thành hiện thực khi sức khỏe của chị ngày một suy giảm mà mà số tiền công ít ỏi từ công việc may vá chẳng đủ đắp đỗi vào đâu ?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Chị Nguyễn Thị Bích Vân, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Bích Vân (1979), ấp Thới Hòa, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *