Chu đáo với khách, tận tụy với nghề nên 12 nay cửa tiệm điện tử của anh Nguyễn Văn Nhựt, ngụ ấp Phú An, xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long vẫn được bà con nhiệt tình ủng hộ. Bà con nơi đây không chỉ quý người thợ điện tử vì anh giỏi tay nghề, mà hơn hết là trân trọng sự cố gắng và nghị lực phi thường của anh.
Để trở thành một người thợ giỏi nghề được bà con tin tưởng, anh Nhựt đã phải trải qua quá trình cố gắng không ngừng và hết lòng học hỏi vì đam mê với nghề điện tử.
12 năm gắn bó với nghề anh Nhựt đã dùng hết tâm huyết phục hồi những đồ dùng điện hư cũ để bà con có thể tái sử dụng những món đồ tưởng chừng như vô giá trị. Cũng như cách anh chọn cho mình một cuộc sống lạc quan để tự chữa lành những tổn thương do số phận tật nguyền.
Hơn 37 năm anh Nhựt mượn nạng làm chân, mượn khối óc và đôi bàn tay chăm chỉ làm nghề. Từng con ốc vít, từng linh kiện điện tử gắn bó với anh như tri kỷ. Với anh Nhựt, nghề sửa điện tử không chỉ giúp anh trở nên tự tin hơn mà còn là nguồn sống duy nhất của gia đình anh lúc này.
Nhà anh Nhựt nằm sâu trong con đường đất nhỏ thuộc ấp phú An, xã Trung Thành Đông. Mái nhà đã trải qua 30 năm dầu dãi nắng mưa từ thời ông bà để lại, đến nay cũng đã xuống cấp ít nhiều. Cũng như ba mẹ anh Nhựt đã đi qua hơn 60 năm đời người, mái tóc ngã màu, hao mòn sức khỏe.
Mái tóc ngã màu, sức khỏe hao mòn vì căn bệnh tiểu đường hoành hành hơn chục năm nay nhưng mẹ anh Nhựt – bà Trần Ngọc Yến vẫn cặm cụi đan từng chiếc giỏ lục bình kiếm từng đồng tiền công ít ỏi. Căn bệnh đau khớp 10 năm hoành hành mỗi khi trời trở gió nên cha anh Nhựt – ông Nguyễn Văn Hoàng không còn khả năng gánh vác những chuyện nặng nhọc trong nhà.
Trước đây, anh Nhựt tưởng chừng đã có một mái ấm hạnh phúc, thế nhưng người vợ anh hết mực yêu thương đã rời đi chỉ sau 1 tháng cưới xin. Nén chặt vết thương lòng, anh Nhựt giờ đây chỉ toàn tâm toàn ý phụng dưỡng đấng sinh thành
Cửa tiệm sửa điện tử là phương kế mưu sinh duy nhất để người đàn ông khiếm khuyết gánh vác gia đình. Thế nhưng, với số tiền công ít ỏi mỗi ngày, anh Nhựt vẫn chưa thể lo cho mẹ cha những bữa cơm trọn vẹn thì ước mơ vực dậy cửa tiệm của anh vẫn còn là một bài toán khó?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Nguyễn Văn Nhựt, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Văn Nhựt (1986), ấp Phú An, xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long

2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *