Trở lại huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận vào một ngày đượm nắng, chúng tôi tìm về xã Hàm Trí để lắng nghe câu chuyện đầy biến cố của gia đình anh Trần Văn Tuyên- người đàn ông mất đi ánh sáng đôi mắt từ sau tai nạn giao thông năm 2021.
Chưa hết bàng hoàng từ sau tai nạn của anh Tuyên thì 1 năm sau, ông Trần Văn Tuyền- cha ruột của anh Tuyên gặp tai nạn giao thông chấn thương sọ não.
Đau xót khi sức khỏe chồng và con trai đều lao dốc, ở tuổi 60, bà Nguyễn Thị Phương- Mẹ anh Tuyên quyết lòng gồng gánh gia đình. Rời vùng quê nghèo, bà lặn lội đến Hà Nội, ở nhờ nhà họ hàng để làm công nhân vệ sinh cho các chung cư. Tuy nhiên chỉ vài tháng ngắn ngủi, bà Phương gặp tai nạn giao thông khiến dập gan, phổi, thận; gãy 5 xương sườn. Một lần nữa, gia đình rơi vào cảnh thắt ngặt.
Thương cha mẹ lần lượt đau ốm, dường như mọi mặc cảm tự ti vì chưa quen với bóng tối cũng không còn là trở ngại với anh Tuyên. Tuy lắm lúc trí nhớ lại gián đoạn vì di chứng của chấn thương nhưng duy chỉ có điều anh mãi không quên rằng gia đình vẫn cần lắm đôi bờ vai vững chãi của anh- người đàn ông từng là trụ cột. Thế nên dẫu phải nhận thêm nhiều suất mat-xa đến tối muộn, dẫu phải xa nhà vài tháng, sống một mình tại thành phố Phan Thiết, người con hiếu thảo, người chồng- người cha thương vợ con này cũng bằng lòng.

Dẫu vậy, chặng đường phía trước vẫn còn lắm lo toan…
Rồi mai đây, niềm vui cắp sách của con trẻ sẽ lau khô hết những buồn đau, khó nhọc mà gia đình anh Tuyên- chị Toàn đã trải qua. Tin rằng chỉ cần kiên trì làm lụng bằng chính sức mình, thì chặng đường tương lai sẽ lại tươi màu.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Trần Văn Tuyên, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/Anh Trần Văn Tuyên (1990), thôn Phú Thái, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận

2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *