Có những niềm vui thật giản đơn,Như chỉ cần được nhìn thấy con lớn khôn, khỏe mạnh từng ngày. Bởi hơn ai hết, người mẹ này hiểu rõ những nhọc nhằn phải trải qua khi cơ thể khiếm khuyết, yếu sức.
Đó là câu chuyện của mẹ con chị Lê Thị Bích Trâm, ở xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.
Những tưởng đời mình sẽ còn lại chuỗi ngày tăm tối, nép mình trong góc nhà vì tự ti, mặc cảm, thế nhưng khóa học may năm 2001 ở Hội chữ thập đỏ xã An Hải đã giúp chị Trâm tìm thấy niềm vui sống
Còn gì có thể xót lòng hơn khi người thợ may lại không đủ sức giữ kéo để chính tay cắt rập, vẽ mẫu. Thế nhưng, không chùn lòng nản chí, chị Trâm tìm cách trợ lực bằng việc tì cán kéo vào 1 bên hông hoặc dùng sức từ cả hai tay cầm kéo. Mỗi một đường cắt xẻ, mỗi lần cố sức đạp máy cho đường chỉ được đều đẹp… là thêm một lần chị Trâm đặt hết tâm huyết vào từng trang phục để minh chứng cho niềm tin dẫu tàn nhưng không phế.
Tranh thủ những lúc không có khách yêu cầu sửa chữa quần áo, người mẹ nghèo lại bắt đầu bôn ba trên khắp các ngả đường trên vùng quê nắng cháy mời bà con mua vé số. Với chị, chỉ cần thêm vài đồng lời giúp trang trải gánh cơm áo đã là niềm vui khôn xiết.
Một đời gồng gánh nuôi con, đến nay khi tuổi đã về chiều thì lòng vợ chồng ông Lê Văn Lâm và bà Nguyễn Thị Anh vẫn canh cánh nỗi lo. Lo rằng với cơ thể yếu ớt của chị Trâm, liệu rằng mai này có đủ sức nối dài chặng đường học vấn của cháu ngoại Nguyễn Trọng Nhân.
Ngẫm lại đời mình, niềm vui chẳng tày gang, lắm lúc chị Trâm như chùn lòng nản chí. Ước mơ mở tiệm tạp hoá trước nhà để tiện bề nhận sửa chữa quần áo cho bà con như còn quá xa vời với người thợ khiếm khuyết.
Dường như nụ cười, sự hồn nhiên của con trẻ là liều thuốc quý giá nhất cho mọi người mẹ, nhất là với chị- người phụ nữ dẫu không khoẻ mạnh nhưng trên vai vẫn gánh gồng thêm phần trách nhiệm của người làm cha. Tin rằng chỉ cần không ngừng cố gắng, thì một mai tương lai của hai mẹ con sẽ tươi màu như những cánh hoa đang rực rỡ khoe sắc.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Chị Lê Thị Bích Trâm, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Thị Bích Trâm (1987), thôn Long Bình 1, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận

2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *