Bên bờ hạnh phúc

Giữa vùng quê thuộc xã Hòa An, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, có một gia đình thật đặc biệt. Đặc biệt bởi lẽ với đôi vợ chồng đang lèo lái con thuyền mang tên tổ ấm này, ai cũng mất đi 1 phần thân thể thế nhưng khi gắn kết cùng nhau, họ lại khiến chữ NHÀ thêm vẹn tròn!
Cuộc đời rẽ hướng từ sau tai nạn bất ngờ. Chị nhận bán thêm vé số để trang trải gánh cơm áo hằng ngày. Cũng nhờ những ngày tháng rong ruổi đó mà năm 2011, chị gặp được anh Lê Văn Quang- người đàn ông thiếu đi đôi chân nhưng lại là điểm tựa vững chãi nhất giúp chị Ngọc thôi chênh vênh giữa dòng đời.

 

 

Tuy từng sản phẩm được làm ra từ đôi bàn tay người thợ nghèo chỉ đơn sơ, mộc mạc như chính sự chân chất mà anh có. Nhưng với anh Quang, từng cái bàn, bộ ghế mà anh phải dùng sức rướn người, lấy tay trụ thay cho phần chân teo tóp… mới có thể hoàn thiện đã là niềm vui lớn giữa chặng đường mưu sinh lắm gian nan.
Giữa những ngày tháng chật vật, sự an ủi lớn nhất với anh chị có lẽ là nhìn thấy các con lớn lên, khoẻ mạnh từng ngày. Đến nay con trai lớn Đăng Kỳ đang là sinh viên đại học năm 2 khoa Sư phạm Ngữ Văn của Đại học Đồng Tháp.

Con trai thứ 2 Thiên Phú và con út Phú Quý cũng góp phần cùng anh 2 lắp đầy góc tủ sờn cũ trong căn nhà bằng những tấm giấy khen về thành tích học tập tiên tiến.

Mơ ước dẫu giản đơn nhưng làm sao có thể trở thành sự thật khi trên vai anh chị vẫn còn oằn nặng số nợ hơn 30 triệu từ lần vay vốn để mở tiệm tạp hoá. Hai vợ chồng lại tìm thêm việc làm.
Đời chị Ngọc đi qua bao lần chìm nổi thì vẫn có bóng dáng của người cha lặng lẽ dõi theo con gái. Cơn bạo bệnh vào tháng 7 năm 2023 khiến ông Nguyễn Văn Kiệt liệt hoàn toàn vì tai biến nhưng cũng chẳng thể nào khiến ông vơi đi tình yêu thương dành cho con cháu. Thế nhưng ở cái tuổi về chiều, lại đối diện thêm bệnh bướu mãn tính, huyết áp cao… ông biết làm sao để đỡ đần gia đình.
Chị Ngọc cũng tranh thủ quay trở về nghề thêu tranh mà chị đã mày mò từ thời con gái. Để kiếm thêm từng đồng lời, chị cố nắn nót, tỉ mẫn trong mỗi đường kim mũi chỉ.
Hơn 10 cái tết trôi qua với sự lắng lo về nỗi cơm áo gạo tiền thường nhật, dẫu vậy, giữa những thiếu thốn trăm bề, hơi ấm tình thân lại càng như một liều thuốc tinh thần quý giá giúp từng thành viên thêm dũng khí bước tiếp.
Hy vọng rằng, chỉ cần có thêm một cánh tay hỗ trợ thì năm nay và những cái tết sau, nụ cười vẹn tròn sẽ càng đong đầy trong ngôi nhà nhỏ!

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc và anh Lê Văn Quang , vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Thị Bích Ngọc (1982) và Lê Văn Quang (1981), tổ 3, ấp Hòa Hưng, xã Hòa An, Tp Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ 3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *