Nhà là mái ấm, là chốn đi về, là nơi mỗi người muốn gắn bó cả đời cùng gia đình quây quần, sum họp. Thế nhưng vì miếng cơm manh áo, mà gia đình anh Bun Ny, người dân tộc khmer, ngụ Khu vực 2, phường Xuân Khánh, Tp. Cần Thơ phải đành lòng rời nhà đến phường Đông Thuận, Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long thuê chỗ mở tiệm mát – xa bấm huyệt đã 6 năm nay.

Không may mắc bệnh đục thủy tinh thể, bong võng mạc từ năm 7 tuổi, anh Bun Ny phải sống trong cảnh mù lòa hơn 30 năm dài tuổi trẻ. Không thể chọn lựa cho mình một số phận tươi sáng như bao người, anh Ny chọn cách mạnh mẽ làm quen với bóng tối, miệt mài trau dồi tay nghề mát – xa bấm huyệt để vượt lên những nghiệt ngã cuộc đời.
Có lẽ những suy nghĩ lạc quan đã giúp anh Ny trở nên rắn rỏi để trở thành một người trụ cột vững vàng để lo cho mái ấm của mình có mẹ già, vợ và các con thơ.
Hơn 6 năm gắn bó với anh Ny, chị Phạm Thị Như Huỳnh đã tìm được tình tình yêu son sắt đời mình. Ngày ngày, đôi vợ chồng trẻ vun vén cho cửa tiệm mát – xa nhỏ luôn tươm tất để duy trì kế mưu sinh. Cũng bởi anh Ny có tay nghề mát – xa bấm huyệt chắc tay, từng thao tác di ấn huyệt đúng nơi đúng chỗ nên khách hàng trải nghiệm vô cùng hài lòng.
Vợ chồng anh Ny chịu khó vươn lên là vậy nhưng nghịch cảnh cứ liên tục bủa vây. Một lần nữa nỗi bất hạnh mất đi ánh sáng lại xảy đến với con trai lớn của anh Ny cháu Bun Nguyễn Thiện Tài.

Cả một đoạn đời sống cảnh mù lòa nên hơn ai hết anh Ny là người hiểu rõ những thiệt thòi khi mất đi ánh sáng. Chính vì vậy nỗi lo sợ cuộc đời của con trai sẽ lại chìm trong bóng tối tật nguyền khiến người cha này chẳng thể yên lòng. Thế nhưng cửa tiệm mát – xa, hy vọng mưu sinh duy nhất lúc này của gia đình đang rơi vào tình trạng khó khăn do thiếu vốn, nên điều kiện chữa trị cho con đã vượt quá khả năng.
Cách duy nhất để có thể cứu lấy đôi mắt của cháu Thiện Tài chính là phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Thế nhưng cảnh nhà quanh năm khốn khó, sức khỏe của người mẹ già ngoài 60 tuổi lại không được tốt và con trai Thiện Phát vẫn còn quá nhỏ. Liệu rằng sân khấu Thần tài gõ cửa sáng đèn, anh Ny có đủ vững vàng để vượt qua những thử thách phía trước mang về cho gia đình mình 3 diều ước hay không……

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Bun Ny, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Bun Ny (1990), tạm trú khóm Đông Thuận, phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.
2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *