Bên bờ hạnh phúc

Góc phòng nhỏ thuộc cơ sở mat-xa Đồng Tâm ở thị trấn Ma Lâm, huyện HTB, tỉnh Bình Thuận dẫu chật hẹp, thiếu thốn nhưng lại là nơi đầy ắp tình thương mà 4 thành viên trong gia đình anh Nguyễn Phú Phúc dành cho nhau.
Năm 2010, vừa vui mừng chào đón con trai đầu lòng Nguyễn Phước Hậu ra đời thì không lâu sau, anh Phúc phát hiện bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ phải vay mượn hơn 80 triệu đồng để chữa trị ở TP HCM.
Thế nhưng đôi vai chị Mai Anh làm sao đủ sức gồng gánh khi vừa chạy chữa cho chồng, vừa chu toàn việc học cho các con. Gia đình đành phải vay mượn thêm 15 triệu đồng.

Quá nhiều căn bệnh ập tới như thử thách sự kiên trì của người đàn ông trụ cột. Tháng 7/2023 anh chị phải cầm cố căn nhà ở quê thuộc xã Hàm Hiệp để trang trải chi phí chữa bệnh và trả phần nào số nợ đã vay mượn từ lâu.
Ngoài anh Phúc, gia đình còn có 2 anh chị ruột mắc phải căn bệnh teo gai thị. Vốn nhút nhát, tuổi thơ chỉ quanh quẩn phụ giúp việc nội trợ, chị Nguyễn Thị Xuân Vinh- chị ruột anh Phúc từ lâu chẳng dám nghĩ đến việc tìm kiếm một nghề nghiệp vừa sức.

Cùng được em trai tiếp lửa đam mê về nghề mat-xa, đến nay anh Nguyễn Phú Quy đã gắn bó với từng đường di tay, ấn huyệt hơn 15 năm. Hơn nửa đời bôn ba khắp nơi từ Đồng Nai, Gia Lai, Phan Thiết rồi trở về thị trấn Ma Lâm vậy mà người thợ nghèo vẫn chỉ có vài món đồ nghề làm bạn.
Thêm một mùa xuân trôi qua là mong ước được đoàn tụ lại càng như ngọn lửa cháy bỏng trong lòng các thành viên. Dẫu mỗi người đều có gia đình riêng và những lo âu chưa nói hết thành lời, nhưng đâu đó hơi ấm tình thân vẫn giúp các anh chị luôn dõi theo nhau. Tin rằng chỉ cần có sự hỗ trợ kịp thời thì cửa tiệm xoa bóp ở gần quê nhà sẽ sớm thành hình.
Để đi đâu rồi cũng trở về quê hương, về bên ngôi nhà đã chứng kiến mỗi người khôn lớn. Để anh em thêm thương quý, đùm bọc nhau cùng vượt qua chông gai trên chặng đường mưu sinh lắm gập ghềnh!

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Nguyễn Phú Phúc, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Phú Phúc (1977), thôn Phú Nhang, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận

2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ 3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *