Ấp Rạch Tàu, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau là một vùng đất xa xôi nơi cuối trời Tổ Quốc. Đây cũng là nơi chôn nhau cắt rốn của anh Cao Thanh Vinh – nhân vật khiếm thị mà Thần tài gõ cửa tìm đến hôm nay. Là một người con của vùng quê Đất Mũi kiên cường, anh Vinh cũng trui rèn cho mình ý chí mạnh mẽ như thân đước hiên ngang, sẵn sàng đương đầu trước bao sóng gió. Và cơn bão lớn xảy đến với đời anh, có lẽ là căn bệnh teo võng mạc quái ác từ năm 16 tuổi, đã khiến chàng thanh niên phải chịu cảnh mù lòa.
20 năm dài sống trong bóng tối, nhưng chưa bao giờ anh Vinh nghĩ đến chuyện sẽ nhốt mình trong mặc cảm tật nguyền. Ngay khi gác lại ước mơ học vấn từ năm 16 tuổi vì biến cố, anh Vinh đã rời quê Đất Mũi để theo đuổi nghề mát – xa bấm huyệt với ước mong đổi thay số phận.
Anh Vinh trân trọng nghề mát – xa và xem nghề là mục tiêu sống của mình. Suốt 10 năm làm nghề, anh luôn kỹ lưỡng trong từng động tác di ấn, xoa bóp và dành hết tâm huyết thực hiện.

Từ một chàng trai khiếm thị mang theo nỗi lo sẽ là gánh nặng cho gia đình, nhưng giờ đây với tay nghề mát – xa thuần thục đã giúp anh trở thành trụ cột lo cho vợ và các con Mỹ Kim, Thiên Phúc. Dù tổ
ấm 4 thành viên đều đang sống tạm bợ trong cơ sở mát xa nhưng chỉ cần ở đâu có người thân thì ở đó là nhà.
Chị Đinh Thị Kim Tuyến – người phụ nữ may mắn có cơ thể lành lặn, đã nguyện một đời làm đôi mắt cho chồng để cùng anh vượt qua những tháng này mưu sinh cơ cực. Nếu anh Vinh chăm chỉ mát – xa thì chị Tuyến cũng miệt mài phụ việc cho cơ sở. Chắt góp từng đồng lương, anh chị chẳng dám tiêu xài, tất cả đều dành dụm để lo cho tương lai của 2 con.
Cuộc sống làm thuê ở đậu khiến vợ chồng anh Vinh thấm thía hết những nhọc nhằn. Thế nên tương lai của các con chính là điều mà đôi vợ chồng
Được sự động viên của mọi người, anh Vinh càng có niềm tin và hy vọng nhiều hơn vào ước mơ sẽ có một tiệm mát – xa bấm huyệt ở tương lai. Đây cũng chính là mục tiêu mà người thợ khiếm thị quyết tâm chinh phục khi đến với sân khấu Thần tài gõ cửa tuần này.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Cao Thanh Vinh, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cao Thanh Vinh (1984) ấp Rạch Tàu, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau

2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *