Bên bờ hạnh phúc

Hơn 20 năm gắn bó với nghề may, đối với bà Nguyễn Thị Ánh, ngụ ấp Hòa Điền, xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, thì chiếc máy may con bướm này chính là tri kỷ.
Những chi tiết máy đã in hằn vết thời gian, ốc vít, bánh lăn cũng đã cũ sờn theo năm tháng. Ấy vậy mà, chiếc máy này vẫn còn gượng sức để cùng người chủ tật nguyền của mình hoàn thành những bộ quần áo tinh tươm. Chiếc máy may hơn 20 năm cọc cạch đêm ngày thì tuổi đời của bà Nguyễn Thị Ánh cũng đã chạm ngưỡng gần 60. Bén duyên nghề may từ thời con gái, đến nay dù đôi chân teo tóp do di chứng của căn bệnh sốt bại liệt, vậy mà bà Ánh vẫn miệt mài từng mũi chỉ đường kim.

Mái tóc đã ngã màu theo tháng năm tần tảo, nhưng trên vai bà Ánh vẫn còn nặng gánh áo cơm. 2 anh chị em khác đã lần lượt có gia đình riêng và ai cũng đều khốn khó. Bà Ánh trở thành trụ cột gia đình để chăm lo cho mẹ là bà Võ Thị Năm và em gái út Nguyễn Thị Vân.
Chăm chút cho mẹ và em từng miếng cơm chén nước, bà Ánh cũng quên rằng sức lực của mình cũng chẳng khỏe mạnh là bao. Nhưng còn ngồi may được ngày nào bà Ánh sẽ vui ngày đó vì chính nghề may này đã cho bà thêm hy vọng để tiếp tục cuộc mưu sinh quá đỗi nhọc nhằn.

loang lỗ những mảng chấp vá tạm bợ, thiếu thốn phụ liệu may và máy móc hỗ trợ nhưng bà Ánh vẫn chưa bao giờ từ bỏ niềm đam mê nghề nghiệp.

Niềm vui nhỏ nhoi của người thợ nghèo là có một chiếc máy may tươm tất để những ngày làm nghề sắp tới vơi bớt những âu lo. Chỉ cần bà Ánh luôn tâm huyết với đường kim mũi chỉ thì vị thần nhân ái sẽ giúp bà mở ra những cánh cửa tươi sáng.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Bà Nguyễn Thị Ánh, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Thị Ánh (1967), ấp Hòa Điền, xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ 3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *