Đánh cắp số phận

Mỗi lần nhìn những đứa trẻ hàng xóm vô tư vui đùa, lòng chị Trần Thị Đẹp lại dâng lên nỗi xốn xang khó tả. Là phụ nữ, chị khao khát được làm mẹ, được bồng ẵm núm ruột của mình, nhưng đó mãi là một ước mơ khó thành sự thật.
Là một người khuyết tật vận động, chị Đẹp không thể giấu được nỗi chạnh lòng, vì những khiếm khuyết tuổi thơ khiến chị chịu nhiều bất hạnh.

Dù không có con để hủ hỉ, nhưng 7 năm qua chị Đẹp vẫn được chồng hết lòng yêu thương, thấu hiểu. Bởi khi anh Nguyễn Huệ Hùng quyết định gắn kết cùng chị, cũng là lúc anh nguyện dành hết yêu thương để bù đắp cho vợ mình một cuộc đời hạnh phúc hơn.
Chỉ cần khỏe mạnh bên nhau thì cuộc sống vợ chồng sẽ mãi là những ngày hạnh phúc.
Nhờ có tay nghề may vá khéo léo nên 15 năm nay chị Đẹp được bà con tin tưởng đặt hàng. Mỗi chiếc áo giao cho khách đều được chị chăm chút từng mũi chỉ đường kim. Bởi hơn ai hết chị hiểu rằng, mỗi khiếm khuyết nhỏ sẽ làm cho sản phẩm không được trọn vẹn.
Cũng chính vì tính tình chịu thương chịu khó đã giúp cho chị Đẹp đạt được những thành tích rất đáng tự hào trong hành trình vươn lên để đổi thay số phận. Tháng 4/2010 chị Đẹp vinh dự khi là một trong 4 đại diện của tỉnh Trà Vinh đến Hà Nội tham gia chương trình tuyên dương người khuyết tật và nhận bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vì “Có thành tích xuất sắc vượt khó vươn lên trong học tập và lao động.”
Chẳng dừng lại ở nghề may, chị Đẹp còn tự tìm tòi học hỏi nghề đan – móc len. Những chiếc áo len, khăn len với nhiều kiểu dáng độc đáo, phối màu đặc sắc đã giúp chị Đẹp có thêm thu nhập bên cạnh nghề may quần áo.

Chị Đẹp ngày đêm vất vả, anh Hùng cũng siêng năng làm lụng để phụ vợ trong ngoài. Anh Hùng có nghề hàn cửa sắt chắc tay, thế nhưng dịch bệnh đã khiến cửa tiệm mới mở của anh gặp khó khăn dẫn đến thiếu vốn, số tiền 15 triệu vay mượn mở tiệm ban đầu đến nay 2 vợ chồng chưa có khả năng hoàn trả.
Không những là một người con hiếu thảo, anh Hùng còn là một người chồng hết lòng thương vợ. Thế nhưng vì hoàn cảnh gia đình gặp nhiều biến cố nên cuộc mưu sinh nghiêng về phía chị Đẹp nhiều hơn.
Tuy khéo tay là vậy nhưng tiệm may nhỏ thủ công của chị đã không còn đủ sức. Máy móc làm nghề thường xuyên hỏng hóc. Sức lực yếu ớt của đôi chân khiếm khuyết cũng đã hao mòn vì suốt thời gian dài không ngừng may vá. Lời giải nào cho bài toán áo cơm để có thể mở ra một tương lai khởi sắc hơn cho gia đình chị Đẹp lúc này?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Chị Trần Thị Đẹp, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trần Thị Đẹp (1979), ấp Long An, xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *