Tuần này, TTGC dừng chân tại nhà anh Nguyễn Văn Quốc ngụ ấp Tân Phú, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Chúng tôi không khỏi bất ngờ vì anh Quốc là người khiếm thị nhưng có thể làm được những vật dụng bằng gỗ đơn giản cho vợ con sử dụng. Và câu chuyện từ một chàng thanh niên khỏe mạnh đến người đàn ông mù lòa cũng chất chứa nhiều nỗi xót xa.
Một tai nạn hy hữu khiến anh Quốc từ một người chồng, người cha khỏe mạnh gánh vác gia đình, trở thành người đàn ông khiếm thị. Thế nhưng bên đời anh vẫn còn có chị Phan Thị Đào – người vợ luôn trọn nghĩa yêu thương và nguyện cùng anh kề vai sát cánh hơn 13 năm qua.

Và niềm an ủi lớn nhất khiến vợ chồng anh Quốc luôn cố gắng vươn lên đó là tương lai của các con Ngọc Trân và Tuấn Anh. Từ khi các con chào đời, người cha này đã mất đi ánh sáng, mỗi ngày trôi qua anh chỉ có thể cảm nhận được những đường nét của con từ hơi ấm bàn tay. Chẳng thể lao động bình thường như những người sáng mắt, anh Quốc chọn gắn bó với nghề mát – xa và đi làm thuê ở Cao Lãnh để cùng vợ gánh vác gia đình. Không dừng lại ở đó, anh Quốc còn có tay nghề làm mộc. Tận dụng những kinh nghiệm lúc còn sáng mắt và sự trợ giúp của con trai, anh Quốc đã thành công đóng được bàn học cho con và giường mát – xa dã chiến để phục vụ cho bà con gần nhà trong khoảng thời gian dịch bệnh kéo dài. Trong lòng vợ con, anh Quốc vẫn là một người trụ cột mạnh mẽ nhất, kiên cường nhất. Còn với anh Quốc, gia đình chính là tia sáng duy nhất và là điểm tựa tinh thần để anh vững tin trên bước đường mưu sinh gian khó.

Thời gian bên vợ con chỉ vỏn vẹn 2 ngày ấm cúng, sau đó anh Quốc lại tiếp tục chuyến mưu sinh xa nhà. Mỗi chuyến xe xuôi về Cao Lãnh, người chồng, người cha này như muốn gom trọn
bao tình cảm ấm áp của gia đình làm sức mạnh để tiến về phía trước. Anh Quốc chịu thương khó nên chủ cơ sở mát – xa cũng tạo điều kiện cho anh làm việc gần 6 năm nay. Với anh Quốc, nghề mát – xa là phương kế mưu sinh duy nhất hiện tại nên anh luôn cố gắng trau dồi mỗi ngày. Từng lực di tay, từng động tác bấm huyệt anh đều thực hiện chính xác, dứt khoác, khách hàng cũng rất hài lòng.
Ước mơ duy nhất của người chồng, người cha này là có thể trở về quê nhà lập nghiệp để gia đình sớm đoàn tụ bên nhau, mong sao các con có một tuổi thơ trọn vẹn.

uý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Anh Nguyễn Văn Quốc (1985), ấp Tân Phú, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *