Trên khắp các ngã đường thuộc ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, có lẽ bà con nơi này đã quen dần với hình ảnh người đàn ông tật nguyền rong ruổi với nghề sửa điện dạo. Không ai khác, đó chính là anh Đặng Văn Hải, người thợ sửa điệnkhuyết tật chân hiền lành, có một cuộc đời bất hạnh.
Nghề điện đã khiến một thanh niên mang nhiều mặc cảm khiếm khuyết trở nên mạnh mẽ hơn. Mất đi đôi chân nhưng anh Hải vẫn còn đó đôi bàn tay giỏi nghề có thể hồi sinh những vật dụngđiện máyhư cũ. Trong lòng khách hàng, người thợ điệnnày, tuy tàn nhưng không phế.

Là thợ lành nghề có 20 năm kinh nghiệm, anh Hải thành thạo điện tử lẫn điện cơ và điện gì?, vì vậy anh được nhận vào làm thuê cho một cửa tiệm sửa chữa ở chợ Huyền Hội. Nhưng trải qua 3 năm dịch bệnh kéo dài, chủ tiệm đã kinh doanh nghề khác, vì vậy dù Kiên trì bám trụ với nghề,nhưnganh Hải phải bắt đầu mưu sinh với công việc sửa điện dạo.

Đồng ý gửi trao hạnh phúc đời mình cho người chồng khuyết tật, đồng nghĩa với việc chị Nga sẽ là đôi chân lạnh lặn cùng anh Hải bước qua tháng năm khốn khó để nuôi lớn các con.
Cùng chồng làm lụng nuôi con, mỗi ngày chị Nga phải tất bật để chăm sóc heo giống. Những đàn heo con phải lứa khỏe mạnh, cuộc sống gia đình anh chị sẽ khấm khá hơn, nhất là gánh nặng trên vai anh Hải sẽ vơi bớt phần nào.

Thế nhưng sức khỏe anh Hải ngày một yếu dần do căn bệnh xuất huyết dạ dày cứ tái đi tái lại, công việc sửa điện vì vậy mà gián đoạn, thu nhập cũng bấp bênh. Cũng vì gia cảnh chật vật nên con trai lớn Hải Long đã nghỉ xin học để đi làm nhân viên bán hàng. Trong nhà chỉ còn một mình cháu Hải Dương hủ hỉ với anh chị, năm nay Dương đang chuẩn bị vào lớp 10.
Đời mình chịu nhiều thua thiệt, anh Hải kiên trì với nghề sửa điện với ước mong có thể đổi thay tương lai con trẻ. Mỗi ngày thêm niềm hy vọng, anh luôn tin rằng chỉ cần anh cố gắng thêm chút nữa thì mái ấm này sẽ bước sang một trang mới sung túc hơn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Anh Đặng Văn Hải (1975) ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *