Rời quê Bình Định vào TP. HCM lập nghiệp…..

Với 1 thân hình lành lặn, khỏe mạnh ….

Thế nhưng, sau một tai nạn kinh hoàng…

Mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi!
Những tưởng cuộc đời đã khép lại. Nhưng rồi, người đàn ông này chọn cách dũng cảm đối mặt. Bởi với anh “Tôi có thể tật nguyền tôi không cho phép ý nghĩ mình tật nguyền theo”
Không còn khả năng tự ngồi dậy, anh chọn cách dùng khối óc và đôi tay còn chút sức để trở thành người truyền cảm hứng cho cộng đồng người khuyết tật.

Sau nhiều năm vật lộn, tự tìm cách kinh doanh đủ các mặt hàng qua hình thức bán online, rốt cuộc anh Tín đã có thể ổn định cuộc sống cho tổ ấm của 2 vợ chồng. Cuốn tự truyện cũng ra đời từ đó. Với anh, chất chứa hết những kinh nghiệm, cảm xúc từ những lần vấp ngã để người đồng cảnh ngộ thêm vững tin vào cuộc sống. Đồng hành cùng anh là người vợ quê gốc Bến Tre dịu dàng, hết sức ân cần. Bỏ hết tất cả, chị đồng lòng song hành cùng anh trên mỗi dự định. Thay phần chồng gánh vác những chuyện nặng nhọc, những chuyến đi làm diễn giả để truyền động lực cho anh từ đó lại bắt đầu.

Vậy là từ 3 tháng thực tập ngắn ngủi ở trung tâm vật lý trị liệu, cô gái trẻ đã trở thành “điều dưỡng” đặc biệt của chàng trai giàu nghị lực.
Đổi bệnh viện thành góc nhà trọ quen thuộc, cứ thế hằng ngày vợ chồng vẫn bền bỉ cùng nhau đi qua từng nỗi đau. Với anh chị, chỉ cần được ở cùng nhau thì căn trọ nào cũng sẽ là tổ ấm.
Bên cạnh việc viết sách, anh Tín còn tiếp tục phát triển việc buôn bán online. Nhờ vậy mà trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát phức tạp 2 năm nay, vợ chồng anh chị vẫn có thể duy trì được 1 ít nguồn thu.
Càng vững vàng với nghề, ước mơ được chia sẻ kinh nghiệm, giúp người khuyết tật đến gần hơn với công nghệ để tiện việc kinh doanh, buôn bán càng cháy bỏng trong anh. Bởi hơn ai hết, anh hiểu rằng việc người khuyết tật phải di chuyển đi khắp nơi lấy hàng như cách truyền thống là vô cùng hạn chế. Và những cánh cổng lại tiếp mở ra…. như phần thường mà cuộc đời bù đắp cho những kém may nhưng giàu nghị lực !

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/Anh Nguyễn Chánh Tín (1987), khu dân cư Phong Phú 4, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *