Hằng ngày đều đặn, em Châu Hải My phải vượt gần 20 cây số để đến được trường, thế nhưng trong suốt những năm học vừa qua, cô trò nhỏ vẫn chưa một lần từ bỏ hành trình đi tìm tri thức cho chính mình. Bởi em hiểu rằng, khi hoàn cảnh gia đình còn nhiều khốn khó thì chỉ có tri thức mới có thể giúp em vượt qua nghịch cảnh.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có đủ đầy tình thương của cha lẫn mẹ, Hải My vốn dĩ phải có một tuổi thơ đầm ấm, hạnh phúc thì bất hạnh xảy đến vào năm My học lớp 7, cha của em đột ngột bỏ đi biền biệt.
Nén lại những đau thương, buồn tủi khi không còn người bạn đời kề cạnh, chị Nhung một mình gồng gánh mưu sinh, thay chồng lo cho 2 con là Hải My và Đức Phát được tiếp tục học hành. Để rồi từ đó trong tuổi thơ của hai chị em chỉ còn duy nhất hình ảnh người mẹ tần tảo khuya sớm, chăm lo cho hai con vẫn còn thơ dại.
Thấu hiểu được bao nỗi trăn trở của mẹ, Hải My lại càng nỗ lực nhiều hơn nữa trên chặng đường chinh phục con chữ của mình. Và cả Đức Phát – em trai của Hải My hiện đang là học sinh lớp 8/1 trường Tiểu học và THCS Thiện Trí cũng luôn cố gắng học tập từng ngày.
Ước mơ học tập của con cũng chính là giấc mơ của cuộc đời mẹ. Học tập để thành công, học tập để có thể vươn lên thoát nghèo.
Kiên trì, nỗ lực là thế nhưng hành trình tìm trình tìm kiếm tương lai của Hải My vẫn còn rất nhiều khó khăn khi hoàn cảnh gia đình vẫn thiếu trước hụt sau, mà em lại sắp bước vào năm học cuối cấp phổ thông.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho Em Châu Hải My xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Châu Hải My – 11A1, trường THPT Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *