Không biết từ bao giờ, hình ảnh những cây cao su đã đi vào cuộc sống, đã ẩn sâu trong tâm hồn của em Võ Tuyết Tâm một cách tự nhiên và trở thành nỗi nhớ da diết mỗi khi em rời xa quê, rời xa vòng tay yêu thương của gia đình để đến TP.HCM bắt đầu một hành trình mới – hành trình chinh phục ước mơ tương lai…
Câu chuyện về Tâm có lẽ là một câu chuyện dài của nghị lực vượt khó vươn lên trước cảnh nhà đang đối mặt với quá nhiều khó khăn, trắc trở.
Nhận thấy không thể tiếp tục bám trụ với công việc cạo mủ cao su nơi quê nhà còn nhiều gian khó, Tuyết Tâm quyết định đến TP.HCM học nghề làm tóc và đi làm thêm theo sự giới thiệu của người quen.
Thương chị phải tạm dừng ước mơ đèn sách để bôn ba tận TP.HCM làm thuê, càng thương hơn trước cảnh nhà thường xuyên túng thiếu, cha mẹ phải gồng mình mưu sinh để trả bớt nợ nần nên em gái Ánh Ngọc đã quyết định dừng việc học khi hoàn thành xong chương trình lớp 9, để đi cạo mủ cao su kiếm tiền phụ gia đình trang trải.
Khó khăn vẫn chưa vơi đi, thì tai họa lại dồn dập ập đến với gia đình nhỏ khi cha mẹ của Tuyết Tâm lần lượt gặp biến cố về sức khỏe.
Biến cố liên tục ập đến những tưởng sẽ quật ngã tương lai và ước mơ của Tuyết Tâm. Thế nhưng, càng đối diện với những thử thách, gian nan dường như lại càng trui rèn cho em nghị lực và ý chí vươn lên mạnh mẽ giữa nghịch cảnh.
Sau bao cố gắng, nỗ lực, ngày hôm nay, ở tuổi 30 Tuyết Tâm đã trở lại điểm bắt đầu của những năm 18, là trở thành sinh viên năm nhất ngành Quản lý Thông tin, trường ĐH KHXH và NV – ĐHQG TP.HCM.
Hành trình chinh phục ước mơ tương lai của em đã diễn ra như thế nào, chúng ta sẽ tiếp tục lắng nghe những chia sẻ của Tuyết Tâm tại sân khấu của Thắp sáng niềm tin ngày hôm nay.

Biến cố liên tục ập đến những tưởng sẽ quật ngã tương lai và ước mơ của Tuyết Tâm. Thế nhưng, càng đối diện với những thử thách, gian nan dường như lại càng trui rèn cho em nghị lực và ý chí vươn lên mạnh mẽ giữa nghịch cảnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho Em Võ Tuyết Tâm xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Võ Tuyết Tâm, sinh viên năm nhất ngành Quản lý Thông tin, trường ĐH KHXH và NV – ĐHQG TP.HCM (Địa chỉ nhà: ấp Bàu Bền, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh).

2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *