Vượt quãng đường hơn 200km, tuần này Thắp sáng niềm tin về với Tây Ninh, địa phương nổi tiếng với những công trình kiến trúc đặc sắc, những cánh rừng cao su bạt ngàn giữa một vùng biên đầy nắng gió, nơi có những con người đôn hậu, chất phác đang nỗ lực vươn lên từng ngày.
Và cũng tại đây, chương trình có dịp gặp gỡ và lắng nghe nhiều câu chuyện vượt khó giàu nghị lực của các em học sinh, sinh viên. Trong đó có câu chuyện vượt lên số phận để nung nấu cho bản thân một ước mơ thật đẹp của em Lê Thị Thảo Như, lớp 12A1, trường THPT Lê Hồng Phong, ở huyện Châu Thành, cô trò nhỏ không may gặp khiếm khuyết từ lúc mới lọt lòng.
Không đành lòng để con thơ chịu cảnh tật nguyền, khi Thảo Như được 17 tháng tuổi, chị Lê Thị Hiếu quyết định chia tay chồng rồi ẵm con về nương náu nhà mẹ ruột. Hành trình đi tìm sức khỏe mạnh lành cho đôi chân của con cũng bắt đầu từ đó.
Gia cảnh khó khăn, lại thiếu đi sự đồng hành của người chồng trụ cột, một mình chị Hiếu – mẹ của Thảo Như phải cáng đáng bao việc trong ngoài. Vừa chăm sóc mẹ già, vừa lo chạy chữa bệnh cho con, vừa tranh thủ đi làm để kiếm tiền xoay trở bao nỗi âu lo đang ghì nặng nơi mái nhà mà từ lâu rồi đã không có bóng dáng của những người đàn ông trụ cột.
Thấu hiểu được bao nỗi cơ cực đang ghì nặng trên vai mẹ, càng ý thức hơn trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên Thảo Như càng quyết tâm nhiều hơn trong học tập. Đặc biệt, bản thân em còn cố gắng vượt qua những trở
ngại về mặt sức khỏe khi không có được một cơ thể lành lặn như các bạn để đến trường, để thực hiện ước mơ tương lai từ trong nghèo khó, gian truân.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho Em Lê Thị Thảo Như xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Thị Thảo Như, lớp 12A1, trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh (Địa chỉ nhà: ấp Nam Bến Sỏi, xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh).

2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *