Trở lại trường THPT Phú Tâm ở huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng vào những ngày cuối tháng 5, thời điểm mà các em học sinh lớp 12 đang ráo riết ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới, chương trình TSNT biết đến câu chuyện vượt khó của em Nguyễn Huỳnh Phương Tuyến, học sinh lớp 12A6, cô trò nhỏ có nhiều phấn đấu vươn lên cả trong cuộc sống lẫn học tập.
Xuất thân là những người lao động nghèo khó, quanh năm cha mẹ của Phương Tuyến phải đầu tắt mặt tối với nhiều công việc thuê mướn khác nhau để kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình, và nhất là lo cho tương lai còn nhiều khó khăn phía trước của 2 con là Phương Tuyến và Quốc Toàn. Thế nhưng, cách đây 11 năm, căn bệnh u ác tuyến giáp bất ngờ ập đến với người đàn ông trụ cột như cướp đi bao niềm tin, bao hy vọng về sự đổi thay của một gia đình nghèo khó.
Nỗi lo về tình trạng sức khỏe của người chồng, người cha trụ cột chưa vơi đi, thì Quốc Toàn – anh trai của Phương Tuyến cũng mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Bệnh tình của Toàn được phát hiện sau căn bệnh ung thư của cha vài tháng, khiến khó khăn cứ ngày thêm chồng chất.

Biến cố dồn dập ập đến, tổ ấm nhỏ chỉ còn có mỗi chị Phương – mẹ của Tuyến và Toàn gồng gánh với bao lo toan. Dẫu có vất vả, cực nhọc, nhưng người vợ, người mẹ này vẫn cảm thấy ấm lòng vì còn có chồng và 2 con bên cạnh để an ủi, động viên giúp chị có thêm sức mạnh để chèo chống con thuyền gia đình vượt qua từng cơn sóng dữ.
Ráng động viên Phương Tuyến học hành, nhưng anh chị cũng sợ rằng chặng đường tương lai sắp tới của cô con gái sẽ lặp lại tình cảnh dở dang như đứa con trai lớn Quốc Toàn hồi 3 năm trước.

Thấu hiểu bao hy sinh mà mẹ cha và anh trai dành cho mình, càng ý thức hơn trước cảnh nhà đang đối mặt với nhiều gian khó, Phương Tuyến càng nhận ra tầm quan trọng của việc học và giá trị của con chữ. Thế nhưng, hành trình hướng đến ước mơ tương lai của em sẽ như thế nào khi cuộc sống gia đình vẫn cứ quẩn quanh trong nghèo khó?!

Trường THPT Phú Tâm ở huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng vào những ngày cuối tháng 5, thời điểm mà các em học sinh lớp 12 đang ráo riết ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới, chương trình Thắp sáng niềm tin biết đến câu chuyện vượt khó của em Nguyễn Huỳnh Phương Tuyến, học sinh lớp 12A6, cô trò nhỏ có nhiều phấn đấu vươn lên cả trong cuộc sống lẫn học tập…………….
………………………………Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho Em Nguyễn Huỳnh Phương Tuyến xin liên hệ theo địa chỉ:1/Nguyễn Huỳnh Phương Tuyến, lớp 12A6, trường THPT Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng (Địa chỉ nhà: ấp Phú Thành A, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng).

2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *