Căn nhà lá này dù đơn sơ và còn nhiều thiếu thốn, nhưng đó là nơi che nắng trú mưa và cũng là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp của 2 mẹ con em Huỳnh Thị Loan Anh trong suốt thời gian mẹ em trở về quê nhà điều trị bệnh.
Bồi hồi nhớ lạị ký ức tuổi thơ của mình, Loan Anh cảm thấy chạnh lòng, bởi từ nhỏ, em đã sớm rời xa vòng tay yêu thương, sự chăm sóc cận kề của mẹ cha.
Sau khi chia tay chồng, chị Trần Thị Quí – mẹ của Loan Anh quyết định bám trụ ở TP.HCM để làm thuê kiếm tiền gửi về quê nuôi con. Thế nhưng, không lâu sau đó chị Quí bất ngờ phát bệnh suy tủy xương. Nhận thấy sức khỏe xuống dốc, không thể tiếp tục gắng gượng làm thuê ở TP.HCM, chị xin về Sóc Trăng để phụ bán vé tàu cho một người quen. Công việc này kéo dài cũng chẳng được bao lâu do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Mẹ mất, Loan Anh tiếp tục nương náu với bà ngoại, nhưng cảnh nhà của bà cũng nghèo, bài toán áo cơm đang trĩu nặng trên đôi vai của người bà lớn tuổi.
Không chỉ lo lắng cho tương lai của Loan Anh mà khi tìm hiểu về hoàn cảnh của em, chương trình TSNT còn trăn trở hơn trước cuộc sống hiện tại của cha và bà nội em.
Quyết không đi thêm bước nữa sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, ít lâu sau tai nạn lại ập đến với cha của Loan Anh khiến anh bất lực nhìn mẹ già lam lũ mưu sinh để lo cho mình.
Tuổi thơ dù chẳng được cận kề bên cha, nhưng Loan Anh vẫn luôn thể hiện tình thương và sự kính trọng đối với đấng sinh thành, nhất là từ khi cha em lâm bệnh nặng.
18 tuổi, độ tuổi hồn nhiên với bao ước mơ, hoài bão đang chờ đón phía trước, nhưng với cô trò nhỏ Loan Anh, thì còn có bao nỗi âu lo đang ghì chặt nơi tâm hồn. Loan Anh sẽ chọn hướng đi nào để thực hiện ước mơ của bản thân ở tương lai, chúng ta cùng tiếp tục lắng nghe những chia sẻ của em tại sân khấu của Thắp sáng niềm tinngày hôm nay.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho Em Huỳnh Thị Loan Anh xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Huỳnh Thị Loan Anh, lớp 12T3, trường THPT Nguyễn Đáng, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh (Địa chỉ nhà: ấp 3, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *