Đặc biệt vì nó không chỉ là nhà…
Chỉ có hơn 40 mét vuông, nhưng phân nửa căn nhà đã được tận dụng để làm nơi an nghỉ cho ông bà nội, phần còn lại là chỗ nương náu suốt hơn chục năm qua của 4 thành viên gia đình em Lê Dương Thái Anh, học sinh lớp 12A3, trường THPT Cao Lãnh 1, ở huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.


Không gian chật hẹp, cuộc sống phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn, nhưng suốt bao năm qua, nơi đây đã chứng kiến một câu chuyện đẹp về nghị lực vượt khó vươn lên của 2 đứa con thơ cùng niềm tin và sự phấn đấu không ngừng của đôi vợ chồng nghèo lam lũ.


Mạnh mẽ vươn lên từ trong gian khó, mạnh mẽ trưởng thành từ những gian lao, đó cũng là điều mà thầy cô ở trường THPT Cao Lãnh 1 luôn nói về Thái Anh, cậu trò nghèo nhưng giàu ý chí vượt khó.
Thế nhưng, để đạt được những thành quả ngọt ngào ấy là cả một quá trình phấn đấu của Thái Anh không chỉ trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, mà còn là biến cố về bệnh tật của bản thân em.
Vượt qua biến cố về bệnh tật…
Vượt qua những trắc trở, gian nan của gia đình, Thái Anh vẫn từng ngày vươn lên.


Trong ngôi nhà chật hẹp, với bao thiếu thốn bộn bề bủa vây, nhưng nơi đây vẫn luôn tỏa sáng những ước mơ, những khát vọng được vươn mình từ trong nắng mới của các em. Và ở đó có hình ảnh đẹp về sự hy sinh thầm lặng của những người cha người mẹ, quanh năm đầu tắt mặt tối để vun đắp ước mơ tương lai của 2 con được tươi sáng hơn bên trang đời mới.
Chỉ cần các em còn cố gắng, còn nỗ lực để vượt qua khó khăn thì chúng tôi tin chắc rằng, thành công sẽ đến với các em vào một ngày không xa.

 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho EmLê Dương Thái Anh xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Lê Dương Thái Anh, lớp 12A3, trường THPT Cao Lãnh 1, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ nhà: khóm Mỹ Thuận, Thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *