Chương trình Thắp sáng niềm tin nhận được lá  thư mà BGH trường Đại học Trà Vinh gửi đến chương trình để giới thiệu về hoàn cảnh rất đáng thương của 2 chị em song sinh Lâm Phương Như và Lâm Lan Như, hiện là sinh viên năm 2 ngành Giáo dục tiểu học. Hoàn cảnh 2 em như thế nào, câu chuyện vượt khó của 2 em ra sao.
Trong ký ức của 2 chị em song sinh Lâm Phương Như và Lâm Lan Như, tuổi thơ là những phút giây bình dị mà ấm áp, bởi bên cạnh các em luôn có cha mẹ cận kề chăm sóc và thể hiện tình yêu thương. Thế nhưng, niềm hạnh phúc ấy kéo dài chẳng được bao lâu thì 2 em lại đối mặt với biến cố trong đời.

 

Là một gia đình có truyền thống hiếu học, trước đây bà ngoại của Phương Như và Lan Như cũng là giáo viên dạy Tiểu học. Tiếp nối truyền thống quý báu đó, cha và mẹ các em cũng quyết tâm gắn bó với nghề nghiệp cao quý này. Vì thế khi cha các em mất đi không chỉ để lại bao nỗi xót xa cho những đồng nghiệp cùng bao thế hệ học trò, mà còn là nỗi trống vắng tình thân không gì có thể bù đắp cho vợ, con và gia đình, bởi từ đây tổ ấm nhỏ đã mất đi bóng hình của người chồng người cha trụ cột.
Nén bao đau thương vào lòng, chị Nguyễn Thị Thùy Linh – Mẹ của Phương Như và Lan Như đã luôn mạnh mẽ, kiên cường để làm chỗ dựa vững chắc cho các con. Vậy mà hơn 1 tháng trước, người phụ nữ này đã không thể mạnh mẽ và kiên cường nữa như cách mà chị đã từng. Do sự ra đi đột ngột của người thân, người mẹ, người vợ ấy đã không còn có thể chống đỡ nổi những tổn thương, mất mát của sự chia ly.

Chị mất đi để lại bao nỗi xót thương cho người ở lại. Hai đứa con mất mẹ, cha mẹ già lại mất con. Người đầu bạc phải tiễn kẻ đầu xanh. Càng đau buồn trước nỗi đau mất đi người thân, ông bà ngoại của Phương Như và Lan Như lại càng xót xa hơn trước tình cảnh cút côi của 2 đứa cháu.
Thương cháu nên dù đã bước sang tuổi 72, độ tuổi mà lẽ ra người ta đã được an hưởng những giây phút thảnh thơi bên con cháu thì ngày ngày, ông Nguyễn Văn Bé – ông ngoại của Phương Như và Lan Như vẫn rong ruổi trên từng nẻo đường mưu sinh để bán từng tờ vé số vun đắp ước mơ tương lai cho 2 đứa cháu ngoại mồ côi đang bước vào năm 2 Đại học.

Hành trình phía trước của 2 chị em song sinh Phương Như – Lan Như vẫn còn dài và nhiều gian khó, nhưng những trắc trở của số phận vẫn không thể dập tắt hy vọng được tiếp tục học để thay đổi cuộc đời của các em.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho 2 Em Lâm Phương Như và Lâm Lan Như xin liên hệ theo địa chỉ
1/ Hai chị em song sinh: Lâm Phương Như Và Lâm Lan Như – Lớp DA22THA, Sinh viên năm 2 ngành Giáo dục tiểu học, trường Đại học Trà Vinh (Địa chỉ nhà: khóm 6, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).
2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *