Bên bờ hạnh phúc

Hơn 10 tháng trôi qua, mỗi ngày nhìn em trai út Hoài Thương lớn lên trong khỏe mạnh, bình an, trong lòng em Phạm Như Ý – Sinh viên năm nhất ngành Sư phạm Lịch Sử – Địa Lý, trường Đại học Sư phạm TP.HCM – Cựu học sinh trường THCS và THPT Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An cảm thấy rất vui mừng. Thế nhưng, niềm vui ấy phút chốc lại xen lẫn với bao nỗi xót xa, bởi từ ngày mà em trai Hoài Thương cất tiếng khóc chào đời cũng là ngày mà các em mất đi tình thương của một người mẹ.

Đau buồn trước sự ra đi đột ngột của mẹ, nhìn em thơ chào đời trong hình hài chưa đủ tháng tròn ngày, Như Ý càng thấy thương em mình hơn. Thương em từ lúc lọt lòng đã thiếu đi hơi ấm tình mẹ. Thương em lớn lên với cơ thể yếu ớt, vương mang nhiều bệnh tật. Và có lẽ là phải thương hơn, thương hoài như cái tên Hoài Thương mà mọi người đã đặt cho em.

Để bù đắp tình thương cho các cháu, một phần cũng để cha các em yên tâm làm lụng nên 10 tháng nay, bà Phạm Thị Lan – bà nội của Như Ý cũng sang sống cùng với con cháu. Đó cũng là cách bà mong đứa con trai Phạm Hồ Vũ – cha của Như Ý sớm nguôi ngoai những mất mát trong lòng để tập trung lo cho các con ăn học nên người.
Ngày hay tin vợ mất, niềm tin trong anh Phạm Hồ Vũ dường như tắt lịm. Thế nhưng, nhìn 2 con lớn là Như Ý lúc đó đang học lớp 12, và con trai kế là Thanh Duy chuẩn bị vào lớp 1, anh dặn lòng mình phải thật mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho các con, để các con yên tâm học tập mà có tương lai sau này.

Không phụ lòng sự kỳ vọng của cha, Như Ý quyết tâm hết mình trong học tập. Hành trang hôm nay em mang trên mình đó không chỉ là niềm tin, hy vọng, mà còn là trách nhiệm, là ước mong về một ngày mai tươi sáng hơn với cuộc sống của gia đình và tương lai của cả 3 chị em.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho các Em Phạm Như Ý xin liên hệ theo địa chỉ
1/ Phạm Như Ý – Sinh viên năm nhất ngành Sư phạm Lịch Sử – Địa Lý, trường Đại học Sư phạm TP.HCM – Cựu học sinh trường THCS và THPT Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An (Địa chỉ thường trú: ấp Bằng Lăng, xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An).
2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *