Bên bờ hạnh phúc

Sinh ra đã thiếu vắng tình thương của cha, 18 cái Tết trôi qua, Tuyết Minh lớn khôn trong vòng tay của mẹ, sự chở che của bà ngoại và sự giúp đỡ, đùm bọc của những người hàng xóm, láng giềng. Chính sự bù đắp, yêu thương của những người xung quanh đã gieo vào lòng cô trò nhỏ hạt mầm của sự tử tế cùng niềm tin và nghị lực phấn đấu vươn lên trước nghịch cảnh.

Và với Tuyết Minh, hạnh phúc cũng thật giản đơn. Đó là những ấm áp, yêu thương mà mẹ đã dành cho em suốt 18 năm ròng. Xuân bên mẹ là mùa xuân đẹp nhất, sung túc nhất với cô trò nghèo suốt bao năm qua.
Vui mừng trước những suy nghĩ chững chạc, trưởng thành của con, thế nhưng khi con càng lớn, việc học và những dự định tương lai đang dần hé mở thì nỗi lòng của người mẹ như bà Ánh lại khắc khoải bao nỗi âu lo. Lo cho tương lai con không biết rồi đây sẽ như thế nào khi sức khỏe của bản thân đang ngày càng suy giảm, công việc may vá vì thế cũng đối mặt với nhiều thử thách, chông gai.

Dù cảnh nghèo vẫn chưa hết gian nan, nhưng tin rằng bằng tình thương bao la mà người mẹ này đã một đời vun đắp cho con sẽ là điểm tựa giúp cô trò nhỏ Tuyết Minh thêm vững vàng trên mỗi bước đường tương lai.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho các Em Quách Tuyết Minh xin liên hệ theo địa chỉ
1/ Quách Tuyết Minh, lớp 12A7, trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ (Địa chỉ nhà: tổ 11, khu vực 5, phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ).
2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *