Bên bờ hạnh phúc

Đã 5 năm trôi qua, nhưng nỗi đau mất đi người mẹ thân yêu vẫn cứ day dứt khôn nguôi trong lòng hai chị em Hồ Cẩm Đào và Hồ Ngọc Hoa – Cựu học sinh trường THPT Cây Dương (phân hiệu Búng Tàu), ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.Cuộc sống của 3 bà cháu dẫu bữa đói bữa no, nhưng hai em Hoa – Đào luôn cảm nhận được những ấm áp, yêu thương vì trong đời các em vẫn còn có ngoại… Thế nhưng, những thử thách của số phận vẫn chưa dừng lại với cuộc đời của hai cô gái nhỏ. Khi các em chuẩn bị bước vào kỳ thi học kỳ 1 của năm cuối cấp lớp 12 thì điểm tựa còn lại là ngoại đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 87.

Thương hai cháu thơ sớm cam chịu những mất mát, thiệt thòi nên sau khi mẹ mất, anh Trần Văn Hợp – người cậu thứ 6 của Ngọc Hoa và Cẩm Đào quyết định trở về quê nhà để lo nhang khói cho mẹ và người em gái là mẹ của Hoa – Đào. Đó cũng là cách anh Hợp mong muốn hai đứa cháu cút côi có thể yên tâm viết tiếp ước mơ đèn sách. Nhờ sự động viên, giúp đỡ kịp thời của người cậu thứ 6 và quý thầy cô ở trường THPT Cây Dương (phân hiệu Búng Tàu), mà hai chị em Ngọc Hoa – Cẩm Đào đã có thêm nhiều động lực để bước tiếp. Năm học này, Ngọc Hoa trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng, còn Cẩm Đào thì đậu ngành Y khoa cùng trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

 

Dù có nhiều biến cố xảy đến, nhưng những khoảng lặng của số phận vẫn không ngăn được sự cố gắng vươn lên của hai chị em sinh viên nghèo vượt khó. Thế nhưng, cánh cửa Đại học vừa mở ra lại khắc khoải bao nỗi âu lo vì thời gian tới, hai em chưa biết phải xoay sở chi phí học tập như thế nào khi cả hai cùng lúc thực hiện ước mơ tương lai tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho các Em Hồ Cẩm Đào và em Hồ Ngọc Hoa xin liên hệ theo địa chỉ
1/ Hồ Cẩm Đào – Sinh viên năm nhất ngành Y khoa, trường Đại học Y Dược Cần Thơ – Cựu học sinh trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang (Địa chỉ nhà: ấp Tân Phú B2, xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).
2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *