Bên bờ hạnh phúc

Những ngày này, không khí vui xuân đón Tết đã rộn ràng trên khắp các con đường, tuyến phố. Ai nấy cũng hối hả, tất bật để chuẩn bị cho một mùa Tết đủ đầy hơn. Và với em Trần Anh Thi – Sinh viên năm nhất ngành Luật Kinh tế, trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM) – Cựu học sinh trường THPT Trương Vĩnh Ký ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, những ngày được nghỉ Tết về quê, em cũng tranh thủ phụ mẹ làm thêm tại các cơ sở hoa kiểng gần nhà để kiếm tiền trang trải những ngày giáp Tết.

Hơn 3 tháng trước, niềm vui khi được trở thành tân sinh viên trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM) với Anh Thi kéo dài chưa được bao lâu thì biến cố trong gia đình lại dồn dập ập tới. Ông Trần Văn Rẽ – ông nội Thi phát bệnh ung thư cần phải điều trị, ít ngày sau đó cha em – anh Trần Thái Vinh cũng rơi vào trạng thái trầm cảm rồi qua đời.
Chồng đột ngột qua đời, mọi áp lực như đang đổ dồn lên vai chị Thúy – mẹ Thi. Thế nhưng, bằng tình thương và trách nhiệm với gia đình, chị Thúy không cho phép mình ngơi nghỉ hay bỏ cuộc, bởi sau lưng mình chị biết vẫn còn đó những ước mong về tương lai của 2 con và những lần thuốc thang điều trị cho cha mẹ chồng được vơi bớt cơn đau.

Thương cho hoàn cảnh khó khăn, nhưng rất ham học của Anh Thi nên thầy cô và quý mạnh thường quân cũng thường xuyên giúp đỡ, nhưng sự hỗ trợ chỉ giúp em tạm ổn được giai đoạn này, chi phí cho những năm Đại học sắp tới tiếp tục là nỗi trăn trở lớn đối với em và gia đình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ cho các Em Trần Anh Thi xin liên hệ theo địa chỉ
1/ Trần Anh Thi – Sinh viên năm nhất ngành Luật Kinh tế (Luật Thương mại Quốc tế), trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM) – Cựu học sinh trường THPT Trương Vĩnh Ký, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre (Địa chỉ nhà: ấp Đông Nam, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre).
2/ Chương trình Thắp sáng niềm tin, đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long
3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:
Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *