Đánh cắp số phận

Hè đến là thời điểm mà các bạn học sinh thư giãn, vui chơi sau một năm học dài. Thế nhưng với em Hà Phước Tiền – học sinh lớp 11A7 trường THPT Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng thì đây chính là thời điểm để em phụ giúp cha mẹ trong cuộc mưu sinh.
Nhìn dáng người nhỏ nhắn của cậu học trò, mấy ai biết được Phước Tiền là một trong những học sinh tiêu biểu vượt khó học giỏi của nhà trường.

Cha mẹ của Phước Tiền đều là những người lao động nghèo, ít chữ ít nghĩa lại thiếu đất canh tác, thế nên bao năm qua, gia đình nhỏ 4 người chỉ có thể dựa vào thu nhập từ công việc phụ hồ của anh Hà Phước Vững – cha Tiền. Cái nghề cũng bấp bênh như chính sự nghèo khó của gia đình.
Cố gắng làm lụng để lo cho gia đình là thế ấy vậy mà biến cố lại xảy đến với người đàn ông trụ cột, từ đó thu nhập trong gia đình vốn dĩ đã bấp bênh nay lại càng lâm vào cảnh túng quẫn.

Trước cảnh nhà ngày một sa sút, chị Lý Thị Mộng Châu thay chồng cáng đáng gia đình, buôn gánh bán bưng, tích cóp từng đồng, gắng lo cho 2 con là Phước Tiền và Thúy An được tiếp tục đến trường.

Khó mà kể cho xiết những vất vả, hy sinh mà chị Châu đang chịu đựng. Bản thân sức khỏe cũng không tốt, nhưng vì con, vì tương lai của con, chị cũng chẳng màng. Bao khó khăn cứ dành phần mẹ, để đời con vơi bớt nhọc nhằn.

Cảnh nhà khốn khó, nhiều lần cậu trò nhỏ Phước Tiền có nguy cơ nghỉ học, thế nhưng làm mẹ, dẫu cho gian khó chị Châu cũng hy vọng được thấy con trai có thể học hành đến nơi đến chốn, để con đường tương lai của con có thể vơi bớt đi những vất vả, nhọc nhằn mà đời mẹ cha đang phải trải qua.
Thấy được sự khốn khó của gia đình, lại càng hiểu hơn về những lo toan, trăn trở của mẹ một mình nặng gánh mưu sinh, Phước Tiền lại càng nỗ lực học tập nhiều hơn nữa.
Cũng chính niềm tin và sự lạc quan vào một ngày mai tươi sáng đó đã trở thành động lực cho cậu trò nghèo luôn cố gắng tiến về phía trước. Và những tấm giấy khen, những thành tích học tập sáng ngời của em là minh chứng cho cả một hành trình dài nỗ lực học tập không ngừng của Tiền.
Với cha mẹ, tương lai của các con là tất cả, dẫu có vất vả nhọc nhằn cha mẹ vẫn không từ bỏ sự cố gắng, vì ước mơ của con. Và con, bằng ý chí, nghị lực, đã mang về những quả ngọt, đền đáp xứng đáng cho những lặng thầm hy sinh của cha mẹ. Cùng TSNT thắp lên cho em Tiền ngọn lửa để em có thể nhanh chóng hoàn thành ước mơ của mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Hà Phước Tiền, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Hà Phước Tiền – Học sinh lớp 11A7 trường THPT Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *