Phố núi Châu Đốc, nhộn nhịp và rộng lớn…

Có một cậu trò nghèo đã đơn độc lớn khôn…

Một mình mưu sinh,
Một mình trưởng thành,
và một mình đối diện với nghịch cảnh khi tuổi đời còn quá nhỏ…
12 tuổi đầu, em đã bắt đầu hành trình tự lập…

Gần 7 năm qua, em đã sống lủi thủi như thế trong hành trình đi tìm con chữ cho tương lai của chính mình khi không còn ai bên cạnh.
Ẩn sâu bên trong gương mặt của cậu trò 18 tuổi như trưởng thành hơn so với bạn bè cùng trang lứa là những tủi buồn khi nhắc về sự trống vắng tình thương. Mười mấy năm qua, dù đã quen dần với cảm giác sống một mình, nhưng mỗi khi nhắc về mẹ, nước mắt em vẫn tuôn trào như chất chứa biết bao nỗi niềm.

 

Thương cậu trò nhỏ ngoan hiền sớm chịu nhiều mất mát, thiệt thòi, cũng như đồng cảm trước tình cảnh gà trống nuôi con của ông Dũng – cha của Tấn Tài nên bà Hà Thị Xéo đã cùng ông nên nghĩa vợ chồng. Hai mảnh ghép cùng cảnh ngộ nương tựa vào nhau để cùng đắp xây tổ ấm gia đình, và chăm lo cho tương lai của con.
Ý thức vượt lên nghịch cảnh, cùng những khát khao theo đuổi con chữ tương lai đã khiến cậu trò nghèo trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hiện tại, Tấn Tài đang bước vào giai đoạn quan trọng ở năm cuối cấp lớp 12, chuẩn bị cho hành trình mới ở ngưỡng cửa Đại học. Chặng đường ấy là ước mơ là cánh cửa em chờ đợi sau bao năm mài mò đèn sách. Nhưng chặng đường ấy không thật gần khi cảnh nhà nghèo khó. Em vẫn mong một sự tiếp sức kịp thời để hành trình tìm kiếm tương lai ngày mai sẽ không còn đơn độc.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Nguyễn Tấn Tài, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Nguyễn Tấn Tài, lớp 12SĐ, trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang (Địa chỉ nhà: Tổ 2, ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang).2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *