Cha là bóng mát giữa trời
Cha là điểm tựa bên đời của con
Cha là tất cả cha ơi!
Cha là hình ảnh trọn đời thiêng liêng…

Và đó cũng là hình ảnh người cha mà chúng tôi muốn nhắc đến trong câu chuyện hôm nay

Mẹ dứt áo ra đi khi em Huỳnh Thị Phường, lớp 10A1, trường THCS và THPT Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, còn đỏ hỏn trên tay. Ngần ấy năm qua, em lớn lên nhờ vòng tay yêu thương của cha và bà nội. Nhưng rồi, sự bù đắp ấy kéo dài cũng chẳng được bao lâu. Năm em lên 8 thì bà nội đã qua đời vì bệnh tật ngặt nghèo. Từ đó đến nay, tổ ấm nhỏ chỉ còn có 2 cha con nương tựa vào nhau trong điều kiện hết sức khó khăn. Dẫu lớn lên trong cảnh nhà gặp nhiều khó khăn, trắc trở, nhưng tình thương của cha như ngọn lửa ấm xoa dịu và nâng đỡ trái tim em. Tình thương ấy cũng chính là điểm tựa vững chắc giúp cô con gái bé nhỏ vượt qua được nỗi mặc cảm của bản thân mà phấn đấu vươn lên với một niềm tin trọn vẹn hơn vào cuộc sống. Bước sang tuổi ngoài 60, sức khỏe gặp nhiều trở ngại nhưng để có tiền trang trải cuộc sống của 2 cha con, mỗi ngày người cha này đều phải thức dậy từ rất sớm để phụ bà con tiểu thương khiêng vác đồ đạc, rau cải đem ra chỗ bán. Ngơi việc một chút thì ông lại tiếp tục với công việc gánh nước thuê. Tiền công kiếm được từ những công việc này dẫu chẳng là bao, nhưng đó là tất cả những gì mà ông còn có thể ráng sức làm được những mong cải thiện cuộc sống hàng ngày của 2 cha con và hơn hết là có thể lo cho tương lai con trẻ được vươn xa hơn.

Dưới mái trường THCS và THPT Vĩnh Nhuận, nơi Phường gửi gắm bao ước mơ, hoài bão, bao năm qua vẫn luôn ấm áp tình thương yêu của thầy cô, bạn bè dành cho em. Chính những lời động viên, chia sẻ và giúp đỡ kịp thời từ mọi người đã giúp em có thêm động lực, niềm tin để vững bước hơn trên con đường học vấn phía trước.
Không chỉ học giỏi, chăm ngoan mà em còn tích cực tham gia các phong trào của trường của lớp. Thành tích nổi bật nhất mà em vừa đạt được trong năm học lớp 10 vừa rồi là giải Nhất cấp trường cuộc thi “giới thiệu sách trực tuyến trong hoạt động hưởng ứng ngày sách lần 9 năm 2022”.
Thành quả mà cô trò nhỏ cố gắng đạt được mang theo đó biết bao yêu thương mà em muốn đền đáp công ơn của cha – người đã dành trọn cuộc đời để luôn bên cạnh và bù đắp sự thiếu thốn tình thân cho con.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ em Em Huỳnh Thị Phường, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Huỳnh Thị Phường, lớp 10A1, trường THCS và THPT Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang (Địa chỉ nhà: ấp Vĩnh Nhuận, xã Vĩnh Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang).2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *