Một năm học “đặc biệt” nữa đã kết thúc. Trong năm học này, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình dịch covid 19 nhưng thành quả mà thầy trò trường THPT Phạm Hùng ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đạt được thật đáng tự hào. Trong số 1.291 học sinh toàn trường thì có đến hơn 50% học sinh đạt thành tích giỏi, gần 45% đạt học lực khá, hạnh kiểm tốt. Một trong số các em đạt được thành tích nổi bật này, chúng tôi biết đến câu chuyện vượt khó của em Huỳnh Châu Tấn, lớp 12T3 – Cậu trò nghèo vừa đạt được thành tích nhất lớp và đứng nhì khối 12 với điểm trung bình 9.4.

Đáp lại sự yêu thương hết mực của ông bà, Châu Tấn ngày đêm cố gắng học hành. Thành quả mà em đạt được ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của bản thân cùng sự tin yêu và vun đắp ước mơ tương lai của ông bà nội. Thật khó có thể nói hết nỗi lòng của người ông người bà này khi chứng kiến cảnh cháu thơ đang sắp bước vào ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời mà bản thân chẳng biết phải làm gì hơn để lo cho cháu có được cuộc sống đủ đầy. Nỗi niềm ấy cứ trăn trở khôn nguôi bởi hiện tại, gia đình vẫn còn nợ số tiền 20 triệu đồng vay mượn từ nhiều năm nay vẫn chưa trả được mà kinh tế gia đình thì đang rơi vào tình cảnh khó khăn.

Giữa cuộc sống đầy lo toan, vất vả, có lẽ việc học là mục tiêu to lớn nhất mà Châu Tấn đang hướng đến. Bởi hơn ai hết, em hiểu rằng chỉ có học mới có thể giúp em thay đổi cuộc đời, mới lo được cho ông bà và cha có được cuộc sống tốt đẹp hơn ở ngày mai. Với sự hỗ trợ của chương trình Thắp sáng niềm tin THVL mong rằng sẽ giúp gia đình em sớm vượt qua những khó khăn trước mắt và em sẽ đậu vào ngành nghề mà em đang ấp ủ.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Huỳnh Châu Tấn, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Huỳnh Châu Tấn, lớp 12T3, trường THPT Phạm Hùng, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *