Xuôi dòng Cổ Chiên, hành trình Thắp sáng niềm tin về với quê hương Bến Tre, nơi nổi tiếng với những hàng dừa xanh ngát đặc trưng, để gặp gỡ và sẻ chia với câu chuyện vượt khó học giỏi của em Trịnh Quốc Thành, lớp trưởng kiêm Bí thư chi Đoàn lớp 12C6, trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Giồng Trôm, từ lá đơn giới thiệu của thầy cô nhà trường.

Nhờ năng nổ, hoạt bát, cộng với tinh thần chịu khó ham học hỏi, nhất là ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học kỹ thuật nên trong 2 năm lớp 10 và 11 vừa qua, Quốc Thành xứng đáng được nhận bằng khen “Học sinh 3 tốt” cấp trường. Đặc biệt trong 2 năm học này, điểm trung bình em đều duy trì ở mức khá cao 9.1, xuất sắc nằm trong tốp đầu của lớp. Nhưng để đạt được những thành tích ấn tượng này, ngoài cố gắng học tập thì Quốc Thành còn nỗ lực vượt qua những khó khăn từ hoàn cảnh gia đình nghèo mà lại đeo mang nhiều bệnh tật

Bệnh tật không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà thời gian qua, nó còn cản trở rất lớn đến chuyện học hành, thi cử của cô trò nhỏ Trịnh Thị Hương – em gái của Quốc Thành. Thế nhưng, mỗi khi nghĩ đến nỗi nhọc nhằn, cơ cực của mẹ cha, cùng những kỳ vọng mà gia đình đang đặt nơi em mà suốt những năm cắp sách đến trường, Hương đều duy trì thành tích học tập xuất sắc với điểm trung bình cao ngất ngưỡng. Và hiện tại, cô trò nhỏ đang tích cực ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện diễn ra vào tháng tới, dẫu nỗi lo về bệnh tật vẫn cứ luôn thường trực.

Thương và cố gắng lo cho 2 con bao nhiêu thì lòng anh Đạt, chị Quyến lại trĩu nặng bấy nhiêu khi nghĩ tới tương lai của đứa cháu gái Cẩm Tú – con của người em ruột. Cách đây 3 năm, vì không đành lòng nhìn cảnh cháu thơ không nơi nương tựa mà người dượng, người dì này đã nhận cưu mang và cho cháu ăn học như cách để bù đắp những trống vắng về tình thương trong tâm hồn thơ trẻ.

Sinh ra trong nghèo khó, lớn lên lại chứng kiến cảnh nhà thường xuyên rơi vào thiếu hụt vì người thân bệnh tật, nhưng khát khao được trở mình bằng con chữ tri thức vẫn chưa phút nào nguôi trong lòng cậu trò nhỏ. Đặt ra mục tiêu giữ vững thành tích học sinh giỏi trong năm cuối cấp, điều này chúng tôi nghĩ sẽ không quá khó đối với em, nhưng với ước mơ được trở thành kỹ sư xây dựng trong tương lai, đây có lẽ là nỗi trăn trở không chỉ của riêng em mà là bài toán nan giải đối với cả gia đình, bởi nợ nần, bệnh tật vẫn cứ bủa vây mà việc học sắp tới thì cần phải có nhiều chi phí.

Thấu hiểu được những khó khăn này nên Thắp sáng niềm ti quyết định trao đến Quốc Thành suất học bổng kịp thời giúp em yên tâm học tập và từng bước thực hiện ước mơ mà mình đang ấp ủ.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Trịnh Quốc Thành, lớp 12C6, trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *