Thắp sáng niềm tin tiếp tục chuyến hành trình ý nghĩa đến với Rạch Giá – thành phố trẻ với nét đẹp hiện đại của tỉnh Kiên Giang để trao đến em Trần Thị Mỹ Tiên, cô trò nhỏ đầy nghị lực của lớp 12 Văn, trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, cơ hội học tập kịp thời vì những cố gắng mà em cùng gia đình đã vượt qua trong suốt những tháng năm dài khó nhọc.

Không như nhiều bạn bè cùng trang lứa được cảm nhận trọn vẹn những ấm áp yêu thương của tổ ấm, từ bé, Mỹ Tiên và em gái Mỹ Xuyên đang học lớp 7 thường xuyên chứng kiến những mâu thuẫn, những rạn nứt trong tình cảm gia đình. Có lần cha mẹ em đã phải nói lời chia tay vì không tìm được tiếng nói chung. Nhưng vì thương 2 con còn quá nhỏ dại nên mẹ Tiên đã cố gắng vượt qua và quay về sống chung với cha em dẫu đó là những tháng ngày mà mẹ em phải giày vò trong đau đớn, tủi buồn vì vắng sự đồng hành của người chồng trụ cột

Thương cháu, thương con chịu nhiều thiếu thốn, thiệt thòi nên ông bà ngoại của Mỹ Tiên đã cố gắng bù đắp, cưu mang, dẫu cuộc sống gia đình phải đối mặt với nhiều lo toan, nhất là khi sức khỏe của ông bà đang gặp nhiều trở ngại. Đó là chưa kể, nhiều năm nay, ông bà còn gánh trên vai trọng trách nuôi dạy và bảo bọc thêm cho 3 đứa cháu nhỏ nữa là con của cậu và dì của Mỹ Tiên, khiến khó khăn cứ ngày thêm chồng chất.

Biết ông bà luôn quan tâm đến chuyện học hành của mình nên ngày đêm Mỹ Tiên dồn hết sự cố gắng vào con chữ. Không ngại đến trường với những bộ đồng phục mặc nhiều năm liền, không ngại khó khăn đang cản bước chân mỗi giờ lên lớp, ngược lại cô trò nhỏ luôn lấy đó làm động lực để phấn đấu và nỗ lực nhiều hơn trên hành trình vượt qua gian khó. Trong đó, dấu ấn sáng nhất mà Mỹ Tiên đã kịp ghi lại suốt 12 năm cắp sách đến trường vừa qua là thành tích học tập xuất sắc được em duy trì đều đặn mỗi năm với điểm trình cao ngất ngưỡng. Đặc biệt, trong 3 năm theo học tại ngôi trường Chuyên bậc nhất tỉnh Kiên Giang, Mỹ Tiên còn góp một phần không nhỏ về thành tích ấn tượng trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh rồi đến cấp Quốc gia ở bộ môn Lịch sử mà em rất đam mê

Sớm hiểu được cái khó, cái nghèo luôn cản bước gia đình vì thiếu con chữ nên ngày nào còn được cắp sách đến trường là ngày đó Mỹ Tiên còn cố gắng, còn nỗ lực, nhất là trong giai đoạn chạy nước rút này, để có thể chạm tay đến cánh cửa tri thức mà em hằng mong ước. Thế nhưng, chặng đường chinh phục ước mơ cao đẹp ấy của cô trò nghèo nào có dễ dàng khi bệnh tật, nợ nần, cùng nỗi lo về chén cơm manh áo cứ thế nặng oằn trên đôi vai của người mẹ đang tha hương xa xứ để kiếm tiền nuôi con cùng nỗi trăn trở khôn nguôi của người ông, người bà tóc đã hoa râm vì rám màu sương gió.

Biết cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn nên để tiện cho việc đi học cũng như đỡ tốn chi phí cho ông bà ngoại và mẹ, từ khi trúng tuyển vào trường Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Mỹ Tiên đã đăng ký ở bán trú tại trường. Thương cho hoàn cảnh khó khăn, nhưng rất ham học của cô trò nghèo nên thầy cô nhà trường đã tạo điều kiện cho em ở ký túc xá miễn phí suốt 3 năm nay.

Dù khó khăn, gian khó, nhưng ở Tiên luôn có 1 sự quyết tâm rất cao trong học tập. Để giúp em có thể thực hiện ước mơ phía trước của mình, Thắp sáng niềm tin sẽ trao đến em 1 suất học bổng để tiếp thêm động lực cho Tiên trên chặng đường học tập sắp tới.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Trần Thị Mỹ Tiên, lớp 12 Văn, trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *