Ai cũng có một thời tuổi thơ để nhớ về – đó là khoảng thời gian có biết bao là kỷ niệm của lứa tuổi hồn nhiên, được yêu thương, chăm sóc. Thế nhưng với em Võ Phong Đại, cậu trò lớp 10A1, trường THPT Thiên Hộ Dương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, ký ức tuổi thơ của em lại là những tháng ngày cơ cực khi sớm thiếu vắng tình cảm người cha, phải tha hương mưu sinh cùng mẹ nơi phương xa.

Những năm tháng đầu đời đầy nhọc nhằn vất vả ấy lại là ký ức thiêng liêng mà cậu bé luôn muốn lưu giữ bởi đó là khoảng thời gian em còn có mẹ ở bên cạnh chăm sóc, chở che. Hạnh phúc đơn sơ của Phong Đại chỉ kéo dài đến năm em 11 tuổi thì mẹ của em cũng bỏ đi biền biệt không về nữa.

Trước hoàn cảnh cậu bé Phong Đại bơ vơ, côi cút, may mắn sao, gia đình người bà Lê Thị Phước, ngụ xã Hậu Mỹ Bắc A , huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, là em của ông ngoại Phong Đại – đã dang rộng vòng tay cưu mang đứa cháu đáng thương, không còn nơi nương tựa. Tình thương yêu của ông bà không chỉ giúp xoa dịu nỗi đau trong lòng của cậu bé mồ côi Phong Đại mà còn tiếp thêm niềm tin cho Phong Đại vươn lên trong cuộc sống. Từ đó, cậu bé ấy rèn luyện tính kiên trì, sự tự tin trở thành cậu trò giỏi, mong có thể đền đáp công ơn của ông bà, đồng thời khát khao thoát nghèo bằng con đường tri thức.

Từ những năm tiểu học, trung học cơ sở và cả khi bước vào trường THPT Thiên Hộ Dương, Phong Đại đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc với điểm trung bình môn đạt 9.5. Những bài thi tốt, những điểm số tuyệt vời ở tất cả các môn học đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt của thầy cô. Đó cũng chính là lý do mà em trở thành ứng viên của nhiều thầy cô trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Là cậu trò ham học hỏi ở nhiều lĩnh vực, vì thế Phong Đại giỏi cả khoa học tự nhiên lẫn xã hội. Em say mê tìm hiểu, rồi tham gia các kỳ thi học sinh giỏi môn Địa lý để hiểu thêm về thế giới xung quanh, còn ngành Y là ước mơ mà bấy lâu nay cậu trò vẫn hằng ấp ủ. Dẫu biết rằng chặng hành trình thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ là không dễ dàng bởi hoàn cảnh côi cút, ông bà hiện tuổi cao sức yếu nhưng cậu trò ấy vẫn nỗ lực hết mình trong học tập, hướng đến ước vọng tốt đẹp của mình trong tương lai.

Ngày hôm nay Thắp sáng niềm tin tìm đến để giúp đỡ cậu học trò này, để niềm tin và hy vọng trong em càng thêm ngời sáng, để bao mơ ước của cậu trò mồ côi giàu nghị lực sẽ trở thành hiện thực trong một ngày không xa…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Võ Phong Đại, cậu trò lớp 10A1, trường THPT Thiên Hộ Dương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *