Nhà nghèo, dù mỗi ngày được đến trường, học tập, vui chơi cùng các bạn, nhưng trong lòng cô trò Nguyễn Trần Thảo Trang không khỏi xót xa mỗi khi nhớ đến hình ảnh ba mẹ vất vả ngược xuôi, dãi nắng dầm mưa để cho em được theo đuổi giấc mơ con chữ.

Ba mẹ của Thảo Trang – vợ chồng anh Nguyễn Thanh Phong bao năm gắn liền với công việc làm thuê theo mùa vụ nơi vùng quê Mỹ Đức, Châu Phú, tỉnh An Giang. Thu nhập bấp bênh, ít ỏi vì vậy mà cái nghèo vẫn mãi đeo bám, mấy mươi năm nên vợ thành chồng mà anh chị vẫn chưa có được mảnh đất cất nhà ổn định cuộc sống. Thế nhưng, giữa những nhọc nhằn mưu sinh, giữa bao lo toan của cuộc sống anh chị quyết lòng dưỡng nuôi ước mơ học vấn cho đứa con gái duy nhất của mình là Thảo Trang.

Để có thêm thu nhập cho con ăn học, cách đây 3 năm, vợ chồng anh Phong quyết định rời vùng quê An Giang bôn ba đi làm thuê ở xa. Kể từ đó, Thảo Trang phải sống thui thủi một mình trong căn nhà nhỏ, tự lo chuyện cơm nước và học hành.

Nhưng cũng chính trong những tháng ngày gian truân, vất vả ấy, thật đáng khen là Thảo Trang đã cố gắng đạt được thành tích học tập xuất sắc. Bởi lẽ cô trò nghèo thấu hiểu sự hy sinh, niềm kỳ vọng của ba mẹ, đồng thời bản thân Thảo Trang tha thiết muốn vươn lên bằng sự học.

Nhờ ý chí vươn lên, từ một cô trò trường huyện, khi bước vào ngôi trường THPT chuyên Thủ KHoa Nghĩa, thành phố Châu Đốc, chỉ sau năm học đầu tiên, Thảo Trang đã trở thành học sinh xuất sắc, được ghi tên vào bảng danh dự của trường. Ấn tượng nhất là ở năm học lớp 12 vừa qua, Thảo Trang đã giành được giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia môn Ngữ Văn.

Không được sống trong tình yêu thương ấm áp của gia đình, nhưng Thảo Trang luôn sống chan hoà, dành tất cả tình cảm chân thành của mình cho mọi người xung quanh. Trong lớp, cô lớp trưởng này thường tổ chức các hoạt động vừa học, vừa chơi cho tập thể, giúp đỡ các bạn học yếu.

Khi bước vào năm học cuối cấp thì cũng là thời điểm cô trò Thảo Trang nung nấu ước mơ được trở thành nhà báo. Với Trang, nghề báo có thể chia sẻ nhiều điều hay và ý nghĩa đến mọi người.  Dù hoàn toàn tự tin với kỳ thi sắp tới, nhưng Thảo Trang vẫn không khỏi trăn trở, lo lắng bởi chi phí cho chặng đường 4 năm đại học sắp tới.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Trần Thảo Trang, học sinh lớp 12A5, trường THPT Thủ Khoa Nghĩa, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *