Đánh cắp số phận

Tháng 6, hè về, khi những cánh phượng đỏ bắt đầu đua nhau khoe sắc cũng là lúc mà các em học sinh lớp 12 như em Nguyễn Hoài Thanh Trúc, trường THCS và THPT Trưng Vương, ở TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng nhất của ngưỡng cửa cuộc đời. Đó cũng là thời điểm mà các em học sinh sắp chia tay bạn bè, thầy cô, chia tay mái trường thân yêu để bước tiếp trên chặng đường mới, thế nên những buổi sinh hoạt bên nhau như thế này lại càng trở nên ấm áp và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Câu chuyện biến cố trong gia đình của cô trò nhỏ Nguyễn Hoài Thanh Trúc có lẽ bắt đầu từ những tháng ngày đau yếu của mẹ. Vò võ suốt 10 năm trời, chị Nguyễn Thị Thu Thảo – mẹ của Thanh Trúc phải sống trong nỗi đau của bệnh tật ngặt nghèo. Căn bệnh trầm cảm cùng những triệu chứng rối loạn lo âu, suy nghĩ khiến tâm tư người mẹ nghèo ngày thêm nặng trĩu.
Nỗi đau về bệnh tật chưa vơi đi thì biến cố gia đình lại tiếp tục ập đến. Cách đây 1 năm, thời điểm mà Thanh Trúc chuẩn bị bước vào lớp 12, em trai Hoàng Khang vừa hoàn thành xong chương trình lớp 9, thì cha của các em lại bỏ nhà ra đi. Vợ bệnh, 2 con còn nhỏ dại, thật không thể hình dung tình cảnh ấy sẽ diễn ra như thế nào khi gia đình lại thiếu vắng đi người chồng, người cha trụ cột?
Biến cố bất ngờ xảy đến khiến tinh thần của chị Thảo ngày một sa sút hơn, nhưng nghĩ về tương lai của 2 con, nghĩ về tương lai của gia đình, chị không cho phép bản thân mình chùn bước hay bỏ cuộc mà phải mạnh mẽ và kiên cường hơn bao giờ hết để làm điểm tựa vững chắc cho các con…
Thương cho hoàn cảnh khó khăn của 3 mẹ con nên bà con hàng xóm cũng tận tình giúp đỡ, đặc biệt là giúp chị Thảo có được công việc làm gia công ở một cơ sở gần nhà, để tiện bề chăm lo cho con và có thu nhập đắp đổi cuộc sống hàng ngày.

Thương mẹ và thấu hiểu cảnh nhà đang đối mặt với quá nhiều khó khăn nên Hoàng Khang – em trai của Thanh Trúc đã quyết định tạm dừng việc học, chọn cho mình hướng đi khác là học nghề sửa xe ở nhà một người quen để mẹ giảm bớt phần nào nỗi âu lo, để chị có thể yên tâm bước tiếp với ước mơ trên giảng đường Đại học.
Gia cảnh khó khăn, đồng lương còm cõi của mẹ lại phải gánh vác cho cả nhà, có lẽ vì thế mà khi nói về chuyện học, cô trò nhỏ Thanh Trúc luôn thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ. Với em, học không chỉ để giúp ích cho bản thân, mà còn là cách để em đền đáp công ơn, những tảo tần, ráng sức của mẹ, sự hy sinh lặng thầm của em trai, và ở đó có cả tình thương và biết bao tâm sức mà thầy cô ở trường THCS và THPT Trưng Vương luôn dành và gửi gắm đến em suốt những năm qua.
Thế nhưng, để những mong ước ấy sớm trở thành hiện thực, Thanh Trúc đang rất cần sự chung tay, giúp đỡ. Hiểu được điều này nên Thắp sáng niềm tin quyết định trao đến em một cơ hội học tập kịp thời.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Nguyễn Hoài Thanh Trúc, xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Nguyễn Hoài Thanh Trúc, lớp 12/7, trường THCS và THPT Trưng Vương, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long (Địa chỉ nhà: khóm Tân Thạnh, phường Tân Hội, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *