“Có một nghề bụi phấn dính đầy ta

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm

Có một nghề lặng thầm những đêm thâu

Bên đèn khuya miệt mài trang giáo án/Giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy

Đó là nghề, nghề giáo tôi yêu…”.

Hòa chung không khí ấm áp, vui tươi đón chào lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chương trình TSNT rất vui và tự hào khi tiếp tục chuyến hành trình ý nghĩa tại ngôi trường mang tên cố thủ tướng Võ Văn Kiệt – trường THPT Võ Văn Kiệt, tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Tại đây, chúng tôi biết đến tấm gương vượt khó hiếu học của em Trần Thị Bảo Ngân từ sự giới thiệu của thầy cô nhà trường, đặc biệt là từ bạn lớp trưởng lớp 12A2 của Bảo Ngân, cũng là gương mặt quen thuộc của chương trình Thắp sáng niềm tin- Em Phan Duy Minh – Nhân vật năm 2020.

Bảo Ngân được xem là nhân tố nổi bật của lớp 12A2 nói riêng và trường THPT Võ Văn Kiệt nói chung. Ngay khi bước chân vào trường, em đã gây ấn tượng tốt với thầy cô, bạn bè bởi thành tích học tập xuất sắc, đặc biệt là ở bộ môn Hóa học. Trong đó, thành tích nổi bật nhất mà Bảo Ngân đã đạt được là, ở cấp THCS em lần lượt đạt giải KK và giải Nhất cấp huyện kỳ thi HSG và HSG thí nghiệm thực hành môn Hóa.
Lên cấp THPT, em tiếp tục đạt giải Khuyến khích HSG thí nghiệm thực hành môn Hóa cấp tỉnh. Trong năm học lớp 11 vừa qua, môn Hóa học em có điểm trung bình cao nhất lớp, đạt 9.9. Còn kết quả trung bình cuối năm em đạt 9.6, xuất sắc đứng trong tốp đầu của lớp.

“Mẹ cha gánh vác hy sinhMẹ cha quên cả thân mình vì con..”.
Sự hy sinh cao cả của mẹ cha luôn là động lực lớn để các con phấn đấu và nỗ lực không ngừng trong cuộc sống lẫn học tập. Và những thành tích mà các con đạt được ngày hôm nay cũng chính là món quà tinh thần giúp những người mẹ người cha xua tan bao mệt mỏi, gian nan của cuộc sống khó nghèo…
Bước sang tuổi gần 50, sức khỏe cũng sa sút đi nhiều vì những tháng năm lao lực mưu sinh, nhưng người chồng người cha trụ cột này vẫn gắng sức làm lụng vì tương lai con trẻ và vì sức khỏe của cả 2 vợ chồng cũng cần lắm những lần thuốc thang điều trị cho vơi bớt phần nào nỗi đau về bệnh tật.
Ngần ấy năm qua đi, trên gương mặt của người mẹ người cha này vẫn in hằn những vết nhăn do sương gió tảo tần… Thế nhưng, chính tình yêu thương con đã biến khó khăn thành động lực, biến gian nan, thử thách làm sức mạnh để anh chị cùng nhau cố gắng, quyết tâm. Thương mẹ cha nên chị em Bảo Ngân – Thúy Ngân cũng bảo ban nhau cố gắng học giỏi để cha mẹ được vui lòng, và hơn hết là để đưa gia đình sớm vượt qua gian truân, nghèo khó bằng con đường học vấn.
Thúy Ngân đang học lớp 10, tương lai vẫn còn nhiều lo toan phía trước. Còn Bảo Ngân thì đang bước vào năm cuối cấp lớp 12 với nhiều áp lực căng thẳng, nhưng bằng tất cả sự cố gắng, em đang phấn đấu từng ngày cho ước mơ trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin giỏi trong tương lai. Dẫu ước mơ đó có thể là quá lớn so với điều kiện hiện tại của gia đình, nhưng đó cũng chính là động lực, là mục tiêu để em phấn đấu hết sức mình, như lửa thử vàng, gian nan thử sức….

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Trần Thị Bảo Ngân , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Trần Thị Bảo Ngân, lớp 12A2, trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long (Địa chỉ nhà: ấp Rạch Trúc, Thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long)
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *