13 năm trước, chồng chị Nguyễn Thị Nữ, cũng là cha bé Bảo Khanh, đột ngột ra đi sau một cơn đột quỵ. Tự vực dậy bản thân sau nỗi đau mất đi người trụ cột gia đình, chị Nữ cố gắng trở thành chỗ dựa tinh thần cho 2 con gái. Đáng quý hơn, chị vẫn luôn làm tròn bổn phận người con dâu, cáng đáng hết mọi việc lớn nhỏ trong gia đình, chăm lo chu đáo cho mẹ chồng mà chưa bao giờ nghĩ đến hạnh phúc riêng, dù tuổi đời chị khi ấy vẫn còn rất trẻ.

Thiếu vắng hình bóng người cha, nhưng Bảo Khanh lại được bù đắp bằng tình yêu thương vô bờ của mẹ. Những kí ức về cha trong Khanh có lẽ rất mơ hồ, nhưng nỗi đau mất đi người thân ruột thịt thì vẫn luôn hiện hữu, và càng khắc sâu hơn khi em thấy bạn bè mình có đầy đủ tình thương của cha lẫn mẹ. Mỗi năm học mới, thay vì niềm vui được cha mẹ sắm sửa áo mới, tập sách mới thì từ lâu với chị em Khanh là những lo lắng lặng thầm, thương đôi vai mẹ thêm trĩu nặng, nhọc nhằn vì các con.

Biết mẹ luôn lo lắng, trăn trở về con đường học tập của mình nên Bảo Khanh luôn không ngừng nỗ lực để mang về những thành tích cao, làm món quà tinh thần ý nghĩa cho mẹ. Không chỉ đạt danh hiệu Học sinh giỏi 11 năm liền, năm lớp 9 Khanh còn đạt giải Ba trong kì thi HSG tỉnh môn Sử – bộ môn mà em rất đam mê và theo đuổi từ những năm đầu cấp 2. Không dừng lại chỉ ở việc siêng năng ôn luyện, Khanh còn có những phương pháp học sáng tạo cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và quyết tâm theo đuổi lâu dài niềm đam mê này.

Không chỉ tự thúc đẩy bản thân trong học tập, Bảo Khanh còn là tấm gương sáng cho em gái Trần Thị Trinh noi theo. Ngoài truyền cho em gái quyết tâm đèn sách, Khanh còn truyền cho Trinh niềm cảm hứng đối với lịch sử nước nhà. Năm lớp 9 vừa qua Trinh cũng đã tiếp bước chị, đạt giải Ba trong kì thi Học sinh giỏi tỉnh ở bộ môn Sử.

Gia cảnh khó khăn cùng những hi sinh lặng thầm của mẹ chính là nguồn động lực lớn lao để chị em Khanh bảo ban nhau nỗ lực học tập. Đôi vai nhỏ bé nhưng các em vẫn luôn tự động viên nhau sẽ mạnh mẽ hơn nữa để có thể thay cha gồng gánh gia đình, cùng mẹ nỗ lực vượt qua chặng đường gian nan phía trước. Ý thức tương lai không gì khác ngoài con đường đèn sách, Bảo Khanh quyết tâm sẽ theo đuổi việc học đến cùng dù cảnh nhà đang rất khó khăn. Nghị lực cứng cỏi cùng niềm đam mê học tập của em giúp chúng tôi tin chỉ cần một sự hỗ trợ kịp thời thì cô trò nhỏ sẽ đủ khả năng để mở ra cánh cửa tương lai cho cuộc đời mình vào một ngày không xa.

Vóc dáng nhỏ gầy, tinh thần mạnh mẽ cùng niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn Lịch sử, sẽ là những gì mà chúng tôi nhớ nhất khi nhắc về Bảo Khanh…Và không thể thiếu hình ảnh một người phụ nữ tần tảo chịu thương chịu khó, đã kiên cường đến cùng vì tình thương dành cho các con, vì tấm lòng thơm thảo của một người con dâu trọn đạo. Chúng tôi tin rằng, thành quả xứng đáng sẽ đến với chị em Khanh vào một ngày không xa, như chính điều mà em đã chia sẻ “thành công ngày mai chính là đích đến của những kiên trì và nỗ lực ngày hôm nay”.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Trần Thị Bảo Khanh, học sinh lớp 11A5 trường THPT Thới Lai, TP Cần Thơ

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *