Chuyến phà Xáng Cụt nối đôi bờ 2 xã Vĩnh Thắng và Vĩnh Phước B của huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, đã đưa Thắp sáng niềm tin đến ấp Thắng Lợi, xã Vĩnh Thắng để gặp gỡ và sẻ chia với câu chuyện vượt khó, hiếu học của cả gia đình em Vũ Thị Kiều Trinh, học sinh lớp 12A3, trường THPT Vĩnh Thắng.

Bao năm qua, trong căn nhà tol vách lá cũ kỹ thường xuyên chỉ còn có mỗi Kiều Trinh hiu quạnh sớm hôm trên hành trình đi tìm con chữ. Bởi cách đây 3 năm, từ khi Hoài Thơ và Mộng Kiều – 2 người chị lớn của Kiều Trinh lần lượt lên TP.HCM trọ học cũng là lúc mà cha mẹ em phải khăn gói lên chốn Sài Thành tìm kế mưu sinh giúp các con thực hiện ước mơ, hoài bão.

Dẫu sức khỏe gặp nhiều trở ngại vì bệnh tật cứ liên tục hoành hành, thế nhưng tình thương con cùng những trăn trở về bài toán mưu sinh nan giải của gia đình là động lực giúp người đàn ông trụ cột luôn gắng sức vượt qua từng cơn đau nhức để đi làm thuê kiếm tiền phụ vợ vun đắp cho ước mơ học tập cao đẹp của 3 cô con gái.

Hiểu được sự kỳ vọng to lớn của cha mẹ dù khó khăn, bệnh tật, nhưng lúc nào cũng quyết tâm lo cho 3 chị em ăn học nên Kiều Trinh luôn phấn đấu hết sức mình trong 12 năm đèn sách vừa qua, nhất là giai đoạn chạy nước rút quan trọng này. Với em, học tập không chỉ là cách giúp gia đình vượt qua nghèo khó, mà còn là cơ hội để thay đổi cuộc đời, thay thế những cơ cực, nhọc nhằn đang oằn nặng trên vai áo bạc màu của mẹ cha suốt ngần ấy năm qua.

Hơn 20 năm cùng nhau nên nghĩa vợ chồng cũng chính là ngần ấy năm mà đôi vợ chồng nghèo lam lũ phải nếm trải những đắng cay, tủi buồn của cuộc sống đời nghèo vì thiếu con chữ. Nên có bao nhiêu ước mơ đổi đời, vượt qua nghịch cảnh nghèo khó bằng con đường tri thức thì cha mẹ của Kiều Trinh đều dồn hết cho 3 cô con gái với mong muốn tương lai của các con rồi đây sẽ tươi sáng, rạng rỡ hơn.

Thương cha mẹ ngày đêm vất vả mà cuộc sống vẫn cứ bấp bênh, tạm bợ nên ngoài việc cố gắng học tập trên ghế giảng đường, cả Thơ và Kiều đều tranh thủ đi làm thêm tại nhiều quán ăn uống trên địa bàn quận Bình Tân, TP.HCM, mong chia sẻ những gian khó cùng cha mẹ.

Trong hành trình vượt khó học giỏi của Kiều Trinh, bên cạnh sự cổ vũ, tiếp sức đắc lực của mẹ cha và 2 người chị, còn có sự hỗ trợ kịp thời từ quý thầy cô và các bạn. Tìm đến ngôi trường THPT Vĩnh Thắng mà Trinh đang theo học những năm cấp 3, Thắp sáng niềm tin càng thêm trân quý trước những thành tích ấn tượng khác mà cô trò nhỏ này đã kịp ghi lại trong những năm đẹp nhất tuổi học trò như: giải Khuyến khích kỳ thi Học sinh giỏi môn Sinh cấp huyện năm lớp 9, danh hiệu sinh viên 3 tốt cấp huyện năm học 2018 – 2019, danh hiệu cán bộ Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của trường Vĩnh Thắng trong 3 năm học qua. Với những thành tích ấn tượng mà cô trò nghèo đầy nghị lực Kiều Trinh đã đạt được liệu rằng có giúp em vững tin bước tiếp trên chặng đường Đại học sắp tới?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:    

1/ Vũ Thị Kiều Trinh, lớp 12A3, trường THPT Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *