Hòa chung không khí chào mừng lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM, tuần này, những người thực hiện chương trình Thắp sáng niềm tin tiếp tục chuyến hành trình ý nghĩa tìm về huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, để sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn, hiếu học của một đoàn viên ưu tú trên địa bàn. Em là Lê Văn Lương, học sinh lớp 12C2, trường THPT Võ Thành Trinh.

Ấn tượng của chúng tôi với cậu trò nghèo khó, nhưng rất đầy nghị lực này là sự lanh lẹ, nhanh nhẹn, hoạt bát cùng với đó là rất nhiều tài lẻ nổi trội trong các phong trào của trường THPT Võ Thành Trinh nói riêng và huyện Đoàn Chợ Mới nói chung.

Được xem xét, kết nạp vào hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, điều này càng hun đúc tinh thần và sự nhiệt huyết tuổi trẻ của cậu trò nghèo. Bên cạnh năng nổ trong các hoạt động phong trào thì Lương còn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè để cùng nhau tiến bộ, nhiệt tình xây dựng tập thể lớp 12C2 đoàn kết vững mạnh, đặc biệt là luôn có ý thức cao trong học tập. Chính điều này đã giúp cậu trò nghèo giữ vững thành tích xuất sắc suốt 12 năm đèn sách dù cảnh nhà thường xuyên phải đối mặt với khó khăn, thiếu thốn.

Mẹ lâm bệnh nhiều năm, 3 anh em Lương thì còn nhỏ nên gánh áo cơm suốt ngần ấy năm qua cứ thế nặng oằn trên đôi vai trụ cột của cha Lương là ông Bùi Tuấn Hùng. Thương tổ ấm nên mỗi ngày lao động, ông Hùng dặn lòng phải cố gắng nhiều hơn để đủ tiền lo thuốc thang cho vợ cùng việc học của các con đang nối dài ở phía trước.

Bao năm qua, dẫu điều kiện sinh hoạt lẫn học tập còn thiếu thốn bộn bề, nhưng đáng quý là cậu trò nhỏ Văn Lương vẫn luôn vững bước đến trường. Không chỉ học giỏi, chăm ngoan mà em còn tích cực, tiên phong trong các hoạt động phong trào của trường, của lớp, xứng đáng trở thành tấm gương sáng về nghị lực vượt khó đáng nể nơi ngôi trường cấp 3 mà em đang theo đuổi.

Trò chuyện với cậu trò nhỏ Văn Lương, chúng tôi càng thêm ấn tượng về tính cách năng động, hoạt bát, tự tin, cùng với đó là ý chí mạnh mẽ dám đương đầu và vượt qua mọi thử thách của em. Bao năm qua, dẫu khó nghèo và bệnh tật của người thân vẫn không thôi cản bước, nhưng ước mong được cắp sách đến trường, ước mong được vun đắp tương lai bằng con chữ trí thức vẫn luôn bùng cháy trong lòng cậu trò đầy nghị lực.

Trên con đường học vấn mà Lương đang bước, bên cạnh sự gắng sức đêm ngày của cha em còn có sự động viên của thầy cô, bạn bè, và sự hy sinh thầm lặng của đứa em gái Thanh Vân. Cách đây 4 năm, do thấy gia đình thường xuyên rơi vào túng thiếu nên Vân đã quyết định tạm dừng việc học khi đang lớp 6, xin đi làm kiếm tiền để vun đắp ước mơ học tập cho anh trai.

Để chia sẻ với những khó khăn mà gia đình đang gặp phải, cũng như cảm phục trước nghị lực vượt khó của Văn Lương nên Thắp sáng niềm tin quyết định dừng chân tại ngôi trường THPT Võ Thành Trinh để trao đến cậu trò nghèo phần học bổng như sự tiếp sức kịp thời cho ước mơ học vấn của em được bay cao, bay xa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Lê Văn Lương, lớp 12C2, trường THPT Võ Thành Trinh, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Minh Cảnh

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *