Bên bờ hạnh phúc

Nhân vật của chương trình Thắp sáng niềm tin tuần này là cô gái với vóc dáng nhỏ nhắn Trần Gia Hân, hiện đang là học sinh lớp 12C3 trường THPT Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.
Ngày trước, cuộc sống khó khăn, không ruộng đất canh tác, ông Trần Việt Tân – cha của Hân dắt díu gia đình tha hương từ Long An ra Vũng Tàu kiếm sốn, khi ấy với nghề nhạc công, ông Tâm cũng chỉ vừa đủ trang trải tiền ăn tiền học của con. Giữa lúc cả gia đình còn chật vật mới có miếng ăn, mẹ của Hân lại bất ngờ bỏ đi biền biệt.

 

Cú sốc tinh thần khi người bạn đời dứt áo ra đi khiến ông Tâm rơi vào trầm cảm nặng. Vực dậy tinh thần làm điểm tựa cho 2 đứa con khi ấy còn quá nhỏ dại, hơn 1 năm điều trị tích cực ông Tâm cũng dần lấy lại được sức khỏe. Tuy nhiên công việc nhạc công không thể tiếp tục, ông Tâm đành chọn nghề bán vé số nuôi con, thuê trọ ở tại thành phố Vũng Tàu.
Những tưởng khi Hân và anh trai dần lớn, cuộc sống gia dình sẽ đỡ vất vả hơn thì biến cố bệnh tật một lần nữa lại xảy đến với người trụ cột gia đình. Cuối năm vừa qua, cha em đột ngột phát bệnh trở lại, cả gia đình đành trở về quê nhà Long An, nương tựa trong căn nhà xây cất tạm bợ trên đất của ông nội Hân. Thế nhưng dẫu cho nghịch cảnh bủa vây thì Gia Hân vẫn quyết tâm học tập, chọn con chữ là con đường để vươn lên số phận.

Mười năm gà trống nuôi con, mấy ai biết được 10 năm qua ông Tân đã trải qua bao nhiêu gian khó để con đường đến trường Gia Hân và Gia Bảo không bị gián đoạn.
Có lẽ chính những áp lực cuộc sống, những lo toan bộn bề khiến căn bệnh trầm cảm của ông Tân trở nặng.
Đỡ đần cùng cha trước cảnh nhà khánh kiệt, ngoài giờ học Gia Hân xin đi dọn cỏ, phụ việc nhà kiếm ít tiền mua tập sách. Với Hân, chinh phục con chữ chính là con đường duy nhất giúp em và gia đình có cơ hội vượt qua khó nghèo.
Giữa bộn bề bế tắc, vẫn có 1 bông hoa luôn nỡ rực rỡ. Đó là Gia Hân cô trò nhỏ với nhiều nghị lực. Thành tích học sinh giỏi toàn diện 11 năm liền cùng nhiều giải thưởng khác như: giải Khuyến khích Hội thi Viết chữ đẹp cấp huyện năm lớp 5, giải Ba cuộc thi Vật lý qua Internet cấp huyện năm học 2016 – 2017, giải Khuyến khích môn Toán lớp 6, giải Khuyến khích Hóa học khối lớp 9, tất cả đều là minh chứng cho những nỗ lực của cô trò Gia Hân.

 

Bắt đầu năm học 12 cũng là lúc Gia Hân sắp bước vào chặng đường đại học đầy chông gai và thử thách. Tiền học phí, tiền sinh hoạt và cả tiền điều trị bệnh cho cha vẫn là một bài toán khó cho gia đình lúc này.
Riêng với Gia Bảo – anh trai của Hân chỉ vừa tìm được việc làm sau tốt nghiệp trường dạy nghề công nghệ thông tin ở Vũng Tàu. Thu nhập chỉ tạm đủ để trang trải các chi phí thuê trọ xa nhà nên cũng chẳng phụ hợ được gì cho cha và em gái ở quê.Với mong muốn hỗ trợ một phần sức để Gia Hân có thể an tâm tiếp tục đến trường, chương trình Thắp sáng niềm tin sẽ trao đến gia đình em một cơ hội ý nghĩa và kịp thời ! Đó là suất học bổng đặc biệt của chương trình Thắp sáng niềm tin của Đài THVL.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Em Trần Gia Hân , xin liên hệ theo địa chỉ:
1/ Em Trần Gia Hân – Học sinh lớp 12C3 trường THPT Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An
2/ Chương trình “Thắp sáng niềm tin”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.5553/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo
– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long
– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Nguyễn Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *