Từng ngày trôi qua, bà con ở khu vực Thới Thuận A, phường Thới An, quận Ô Môn, Tp Cần Thơ đã quen thuộc với hình ảnh người đàn ông khiếm thị, lầm lũi từng bước chân đi mát – xa dạo mưu sinh. Với anh Trần Văn Tươi, ban ngày cũng mờ mịt như đêm vì đôi mắt của anh hoàn toàn mất đi thị lực do căn bệnh sốt phát ban năm 16 tuổi.

Học nghề mát – xa bấm huyệt đã lâu nhưng anh Tươi vẫn chưa tích góp được vốn liếng mở tiệm. Mát – xa dạo là cách kiếm thu nhập duy nhất để anh có thể gánh vác gia đình. Bà con xóm ấp hết lòng thương mến nên cũng ủng hộ thường xuyên để anh có đồng ra đồng vô cơm gạo qua ngày.
Học được nghề mát – xa bấm huyệt, anh Tươi như với được chiếc phao hy vọng bước ra khỏi vùng tối tật nguyền. Lãnh đạo Hội người Mù phường Thới An cũng hết lòng hỗ trợ để người thợ khiếm thị hiền lành, yên tâm làm lụng để lèo lái gia đình vượt lên số phận.

Cảnh nhà anh Tươi vốn đã khó khăn vì mẹ anh mắc bệnh tim nhiều năm, tiền bạc dành dụm cũng cạn kiệt theo căn bệnh hiểm nghèo và bà đã không qua khỏi. Hơn 30 năm làm công nhân bốc vác, cha anh Tươi ông Trần Văn Em đã ngoài 70 tuổi không còn khả năng cáng đáng trong ngoài. Anh Trần Văn Hội, anh trai thứ 2 của anh Tươi cũng mắc căn bệnh tâm thần phân liệt, tâm trí khi tỉnh khi mê. 3 người đàn ông nương tựa lẫn nhau nhưng không ai có sức khỏe mạnh lành. Và anh Tươi – người đàn ông mù lòa lại là người trụ cột.Anh Tươi luôn ấp ủ về một cửa tiệm mát – xa nhưng thu nhập mỗi ngày vẫn chưa đủ cơm ăn áo mặc, ước mơ đó dường như xa tầm với của người thợ nghèo. Tận dụng giường ngủ thô sơ, anh Tươi nhận mát – xa tại nhà để kiếm được đồng nào hay đồng ấy.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Trần Văn Tươi xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Trần Văn Tươi (1990), khu vực Thới Thuận A, phường Thới An, quận Ô Môn, Tp Cần Thơ.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *