Xuôi theo dòng sông Cái Trâm, len lỏi qua nhiều kênh rạch nhỏ, ekip Thần tài gõ cửa cũng đã tìm đến được tiệm sửa điện tử của anh Nguyễn Quốc Viễn, ngụ ấp Cứ Mạnh, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Gọi là cửa tiệm điện tử nhưng chỉ có vài vật dụng đơn sơ kê tạm bên hiên nhà. Dụng cụ sửa chữa của anh Viễn cũng đã xuống cấp nhiều theo năm tháng mưu sinh.
Đôi chân teo nhỏ do di chứng của căn bệnh sốt bại liệt năm 3 tuổi, anh Viễn lại mắc bệnh máu khó đông bẩm sinh nên chẳng thể làm được những công việc cần nhiều sức lực. Nhưng bởi vì anh Viễn giỏi nghề và không ngừng tìm tòi, học hỏi những kiến thức sửa điện tử mới để theo kịp nhu cầu của thị trường nên mọi người mới hết lòng tin tưởng.

 

Vợ anh Viễn mắc bệnh ung thư máu qua đời khi con gái Nguyễn Ngọc Bảo Lam vừa tròn 2 tuổi. Hơn 8 năm ròng rã, anh Viễn sống cảnh gà trống nuôi con. Thương Bảo Lam có tuổi thơ thiếu thốn nên người cha này luôn nỗ lực mỗi ngày để bù đắp cho con tình thương của cha lẫn mẹ.
Chỉ mới 10 tuổi đầu nhưng Bảo Lam đã học cách mạnh mẽ để đối đầu mới mọi thiệt thòi và thấu hiểu cho sự vất vả của cha. Cô bé lúc nào cũng hiếu thảo, ngoan hiền và nỗ lực trui rèn con chữ. Với Bảo Lam, nỗ lực học hành là con đường duy nhất có thể giúp ba và bà nội có một cuộc sống ổn định sau này.

Cha anh Viễn qua đời do căn bệnh tai biến hoành hành suốt 10 năm nên trong nhà chỉ còn bà Võ Thị A hủ hỉ với cha con anh Viễn.
Tuổi đời đã vượt ngưỡng 60 nhưng bà A vẫn miệt mài bán mặt cho đất bán lưng cho trời làm thuê làm mướn. Căn bệnh thấp khớp lâu năm chẳng có tiền chữa trị nhưng bà vẫn tất tả sớm hôm.

Tài sản duy nhất của gia đình là căn nhà che nắng che mưa do đồng đội của cha anh Viễn tham gia kháng chiến chống Mỹ năm xưa chung tay xây cất hơn 20 năm trải qua nhiều lần sửa chữa. Vấn đề mà anh Viễn đang phải đối mặt lúc này, chính là cửa tiệm sửa điện tử của mình đã xuống cấp sau nhiều năm. Đồ nghề sửa chữa cũng hỏng hóc nhiều và khó khăn lớn nhất chính là nhà anh nằm ở hơi heo hút khó tiếp cận với khách hàng. Liệu rằng, anh Viễn có tìm ra được lời giải cho bài toán áo cơm vẫn còn bỏ ngõ để lo cho mẹ và con gái một cuộc đời sung túc, bình an.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Nguyễn Quốc Viễn xin liên hệ theo địa chỉ:

1/Anh Nguyễn Quốc Viễn (1984), ấp Cứ Mạnh, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *